Việt Nam bắn trình diễn thành công 10 loại vũ khí mới tự chế tạo

Đây là các loại vũ khí lục quân hiện đại, tính năng kỹ thuật, chiến thuật ưu việt, sử dụng phù hợp với điều kiện địa hình và tác chiến của Quân đội ta.
Việt Nam bắn trình diễn thành công 10 loại vũ khí mới tự chế tạo - ảnh 1

Tàu tên lửa thuộc lớp 12418, mang phiên hiệu 380 bắn thử trên biển

Tổ chức bắn trình diễn thành công 10 loại vũ khí mới do ngành công nghiệp quốc phòng nước ta nghiên cứu, chế tạo; đóng mới nhiều tàu chiến đấu và tàu cảnh sát biển hiện đại; tiếp nhận thêm 2 tàu ngầm lớp Kilo 636; máy bay chiến đấu hiện đại, đa năng Su-30MK2… là những sự kiện nổi bật về công tác quân sự, quốc phòng năm qua.

Điểm lại những sự kiện nổi bật về công tác quân sự, quốc phòng năm qua, Báo Quân đội nhân dân cho biết, ngày 18/9/2015, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức bắn trình diễn thành công 10 loại vũ khí mới do ngành công nghiệp quốc phòng nước ta nghiên cứu, chế tạo. 

Đây là các loại vũ khí lục quân hiện đại, tính năng kỹ thuật, chiến thuật ưu việt, sử dụng phù hợp với điều kiện địa hình và tác chiến của Quân đội ta.

Bên cạnh đó, trong năm qua chúng ta đã đóng mới nhiều tàu chiến đấu và tàu cảnh sát biển hiện đại, trang bị cho Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển. 

Điển hình là ngày 2/6/2015, Tổng công ty Ba Son bàn giao 2 chiếc tàu tên lửa hiện đại thuộc lớp 12418, mang phiên hiệu 379 và 380 cho Quân chủng Hải quân. Đây là lớp tàu tên lửa tấn công nhanh, được trang bị hỏa lực mạnh gồm 4 hệ thống tên lửa cùng nhiều vũ khí, khí tài hiện đại. 

Ngày 30/11/2015, Tổng công ty Sông Thu đã hạ thủy tàu cảnh sát biển hiện đại nhất CSB 8005. Đây là chiếc thứ hai, lớp tàu đa năng DN-2000, có lượng giãn nước đến 2.400 tấn, có thể hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm, trong điều kiện gió cấp 12, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

Trong năm qua, Quân đội ta cũng đã tiếp nhận thêm nhiều vũ khí hiện đại. Ngày 1/8/2015, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ hai tàu ngầm lớp Kilo 636: 184-Hải Phòng và 185-Khánh Hòa. Quân chủng Phòng không-Không quân tiếp nhận các máy bay chiến đấu hiện đại, đa năng Su-30MK2.

Nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại khác cũng đã được các quân chủng, binh chủng tiếp nhận đưa vào trang bị.

Theo QĐND

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !