Việt Nam - Ấn Độ cần tăng cường hợp tác không quân

Chiều nay (3/7), Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp thân mật Đại tá Paranvir Singh Punia, Tuỳ viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam

đến chào từ biệt nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Việt Nam - Ấn Độ cần tăng cường hợp tác không quân - ảnh 1
Việt Nam - Ấn Độ cần tăng cường hợp tác không quân - ảnh 2

Trung tướng Võ Văn Tuấn tiếp Đại tá Paranvir Singh Punia

Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, sau hơn 3 năm công tác tại Việt Nam Đại tá Paranvir Singh Punia đã có đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước; mong rằng trên cương vị công tác mới Đại tá Paranvir Singh Punia tiếp tục có những đóng góp tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Việt Nam - Ấn Độ cần tăng cường hợp tác không quân - ảnh 3

Tùy viên quốc phòng Ấn Độ chụp ảnh thân mật với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam

Đại tá Paranvir Singh Punia bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, đó là nguồn cổ vũ góp phần quan trọng cho thành công của mình trong nhiệm kỳ công tác; đồng thời khẳng định, thời gian qua hợp tác quốc phòng giữa hai nước đã có những tiến triển tốt đẹp; trong đó nền tảng hợp tác quốc phòng hai nước là hợp tác hải quân; hai bên đã thiết lập được nhóm làm việc chung vào năm 2011; huấn luyện tàu ngầm, sửa chữa tàu.. đang đúng tiến độ; hợp tác đóng tàu chưa phát huy được khả năng thế mạnh của hai bên, đề nghị trong thời gian tới hai bên cần tích cực hơn nữa trong vấn đề này, hy vọng thời gian tới hợp tác trong lĩnh vực này được đẩy mạnh. 

Bên cạnh đó, việc cung cấp trang thiết bị cho lực lượng Hải quân cũng là thế mạnh của Ấn Độ, mong rằng đây sẽ là hợp tác mới trong tương lai. Đại tá Paranvir Singh Punia đề nghị, hai bên cần có thêm những hợp tác mới về không quân hai nước; đẩy mạnh việc triển khai giai đoạn 2 hiện đại hoá Trường Đại học Thông tin – Liên lạc của Việt Nam.

Tin, ảnh Hồng Pha

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !