"Việc sáp nhập VTC sẽ bổ sung nguồn lực, thị trường cho VOV"

Đó là nội dung trao đổi của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tại buổi làm việc với lãnh đạo Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC sáng nay.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc với Đài THKTS VTC

Sáng nay (15/5), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành làm việc với 5 cơ quan đơn vị của Bộ gồm: Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Tổng công ty VTC, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Cục Báo chí, Cục Thông tin đối ngoại.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã đánh giá cao những đóng góp của các Cục, đơn vị thuộc Bộ trong thời gian quan. Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo giao nhiệm vụ sắp tới cho các đơn vị.

Nhân dịp kỷ niệm 125 ngày sinh của Bác Hồ, Bộ trưởng tặng mỗi đơn vị một bức tượng Bác Hồ. Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ, các đơn vị bày tỏ sự trân trọng với món quà đặc biệt của Bộ trưởng. Lãnh đạo các đơn vị cũng hứa sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ Bộ trưởng giao phó và đặc biệt noi theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi làm việc với Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC có thời gian khá lâu. Bộ trưởng nhấn mạnh việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài VOV. Bộ trưởng nhấn mạnh: Việc tách Đài từ Tổng công ty VTC đã rất khó khăn, nhưng cùng với sự ủng hộ, chia sẻ của cán bộ công nhân viên của Đài, việc chia tách đã hoàn thành. Sau khi chia tách, đài đã giải quyết được rất nhiều khó khăn tồn đọng. Đến nay, Đài THKTS VTC đã từng bước khẳng định lại vị thế của mình. Bộ trưởng đánh gia cao những cố gắng của tập thế cán bộ công nhân viên của đài trong thời gian qua.

Bộ trưởng cũng chia sẻ: VTC về Bộ đã tốt, về với VOV càng tốt hơn. Bộ trưởng cho biết: Việc VTC về VOV là chủ trương đúng đắn, Bộ hoàn toàn nhất trí việc sáp nhập này.

Bộ trưởng cũng lưu ý, với những nỗ lực của Đài THKTS VTC, việc sáp nhập với VOV là sự hợp nhất và bổ sung nguồn lực, thị trường cho VTC. Sự sáp nhập này hòa nhập, không phải là hòa tan.

Cuối buổi làm việc với Đài THKTS VTC, Bộ trưởng đã đến thăm cơ sở vật chất khang trang hiện đại của đài.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm cơ ngơi của Đài truyền hình KTS VTC

Bộ trưởng nói chuyện với cán bộ nhân viên kênh VTC16

Trước đó, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ TT&TT thực hiện việc bàn giao nguyên trạng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để nhanh chóng ổn định, kiện toàn tổ chức và hoạt động.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc sáp nhập Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào Đài Tiếng nói Việt Nam là một nội dung trong lộ trình thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025.

Việc sáp nhập Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho cả hai đơn vị hợp lực để cùng phát triển mạnh mẽ, phù hợp với định hướng quy hoạch quản lý và phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !