Video: Xe tăng Nga chọc thủng biên giới, đi sâu vào Ukraine

Nga bị buộc tội đã đưa xe tăng vào sâu bên trong Ukraine vào ngày 12/6, bất chấp lời hứa sẽ ngăn chặn tình trạng vũ khí tràn qua biên giới hai nước của Tổng thống Putin, Daily Mail đưa tin.

Tờ BBC thì cho biết, theo tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov, đã có 3 chiếc xe tăng Nga vượt biên giới sang khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền đông. 

Video: Xe tăng Nga chọc thủng biên giới, đi sâu vào Ukraine - ảnh 1

Xe tăng Nga đang di chuyển ở miền đông Ukraine.

Những chiếc xe tăng này có thể đi vào khu vực này bởi đây là khu vực mà lực lượng thân Nga đang kiểm soát ở Luhansk, miền đông Ukraine, Avakov cho biết hôm 12/6.

Sau khi xe tăng đi sâu vào nội địa Ukraine, hai bên đã bắt đầu có giao tranh, 2 chiếc xe tăng đã đang đối đầu với quân đội chính phủ. 

Miền đông Ukraine vẫn đang đối mặt với bất ổn khi phe ly khai chiếm nhiều thành phố, vùng tại đây. Quân đội Ukraine vẫn tiếp tục các chiến dịch chống lại phe ly khai nhằm tái kiểm soát các thành phố, vùng ở miền đông Ukraine.

Video: Xe tăng Nga chọc thủng biên giới, đi sâu vào Ukraine - ảnh 2

Lính ly khai thân Nga tại vùng Snizhnye, Ukraine.

Bộ Y tế Ukraine cho biết, kể từ khi giao tranh giữa quân đội Ukraine và phe ly khai xảy ra, đã có ít nhất 270 người chết, bao gồm binh sĩ Ukraine, thường dân và các tay súng phe ly khai, hãng tin AFP đưa tin.

Tại thành phố Torez và Makeevka xuất hiện một đoàn xe bao gồm 1 xe tải chở người chạy đầu tiên cắm cờ Nga, 3 xe tăng chạy theo sau và cuối là 1 xe kéo theo pháo. Đoàn xe này hướng về Donesk.

Video clip ghi lại hình ảnh đoàn xe tăng Nga đi sâu vào các khu vực của Ukraine:

Video đoàn xe chạy qua Makeevka
Video doàn xe chạy qua Torez

Bài viết tổng hợp nguồn tin tham khảo từ BBC, AFP, Daily Mail và Youtube.

Minh Anh (tổng hợp)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !