Video xe bọc thép và ‘lửa mặt trời’ Solntsepyok tấn công quy mô lớn ở Ukraine

Pháo phản lực nhiều nòng TOS-1A Solntsepyok và các phương tiện bọc thép của Nga đã tiến hành cuộc tấn công vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine ở khu định cư Nevelskoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Avia.pro đưa tin, Nga tổ chức cuộc tấn công quy mô lớn vào khu định cư Nevelskoye, phía tây Donetsk. Đoạn video cho thấy các cuộc tấn công dữ dội của Nga vào thành trì quân đội Ukraine. Thời gian thực hiện cuộc tấn công không được phía Nga tiết lộ.

Chiến dịch tấn công vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine được thực hiện bởi các phương tiện bọc thép của Lữ đoàn 110 thuộc Quân đoàn 1 Donetsk, lực lượng vũ trang Nga.

Theo ghi nhận, trong quá trình giao tranh, các hệ thống pháo phản lực nhiều nòng hạng nặng TOS-1A Solntsepyok đã hỗ trợ hỏa lực cho quân đội Nga. Trong khi, máy bay không người lái trinh sát điều khiển các cuộc tấn công, hướng hỏa lực chính xác vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine.

Tổ hợp pháo phản lực nhiều nòng TOS-1A (biệt danh Solntsepyok - Lửa mặt trời) của quân đội Nga, được trang bị 24 đạn rocket 220mm và sử dụng khung gầm xe tăng T-72. TOS-1A trở thành vũ khí khủng khiếp chống lại đối phương ẩn nấp trong công sự kiên cố, hang động hoặc đô thị.

TOS-1A có thể dùng nhiều loại đạn khác nhau: đạn cháy, đầu đạn nhiệt áp, đạn rocket có chiều dài 3,3m, nặng 173kg và một loại dài 3,7m nặng 217kg. TOS-1A có tầm bắn thấp nhất ở cự ly 400m và xa nhất ở cự ly 6km.

Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thanh Thảo

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !