Video xe bọc thép và ‘lửa mặt trời’ Solntsepyok tấn công quy mô lớn ở Ukraine

Pháo phản lực nhiều nòng TOS-1A Solntsepyok và các phương tiện bọc thép của Nga đã tiến hành cuộc tấn công vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine ở khu định cư Nevelskoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Avia.pro đưa tin, Nga tổ chức cuộc tấn công quy mô lớn vào khu định cư Nevelskoye, phía tây Donetsk. Đoạn video cho thấy các cuộc tấn công dữ dội của Nga vào thành trì quân đội Ukraine. Thời gian thực hiện cuộc tấn công không được phía Nga tiết lộ.

Chiến dịch tấn công vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine được thực hiện bởi các phương tiện bọc thép của Lữ đoàn 110 thuộc Quân đoàn 1 Donetsk, lực lượng vũ trang Nga.

Theo ghi nhận, trong quá trình giao tranh, các hệ thống pháo phản lực nhiều nòng hạng nặng TOS-1A Solntsepyok đã hỗ trợ hỏa lực cho quân đội Nga. Trong khi, máy bay không người lái trinh sát điều khiển các cuộc tấn công, hướng hỏa lực chính xác vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine.

Tổ hợp pháo phản lực nhiều nòng TOS-1A (biệt danh Solntsepyok - Lửa mặt trời) của quân đội Nga, được trang bị 24 đạn rocket 220mm và sử dụng khung gầm xe tăng T-72. TOS-1A trở thành vũ khí khủng khiếp chống lại đối phương ẩn nấp trong công sự kiên cố, hang động hoặc đô thị.

TOS-1A có thể dùng nhiều loại đạn khác nhau: đạn cháy, đầu đạn nhiệt áp, đạn rocket có chiều dài 3,3m, nặng 173kg và một loại dài 3,7m nặng 217kg. TOS-1A có tầm bắn thấp nhất ở cự ly 400m và xa nhất ở cự ly 6km.

Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thanh Thảo

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !