Nga công bố video pháo chống tăng MT-12 Rapira công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video ghi lại cảnh pháo binh Nga tấn công bộ binh Ukraine trú ẩn trong tòa nhà bằng pháo chống tăng MT-12 Rapira.

Đoạn video cho thấy sức công phá mạnh mẽ của pháo chống tăng MT-12 Rapira. Theo Bộ Quốc phòng Nga, quá trình điều khiển hỏa lực được thực hiện bằng máy bay không người lái và các đơn vị này được thành lập từ các quân nhân dự bị trong đợt động viên cục bộ.

“Chúng tôi tấn công đối phương từ vị trí bí mật và đã phá hủy rất nhiều mục tiêu của Ukraine. Trung bình, khoảng cách đến mục tiêu là từ 5-7km. Về cơ bản, mục tiêu là xe bọc thép và bộ binh. Đầu tiên chúng tôi bắn thử, sau đó là điều chỉnh hỏa lực. Lần bắn thứ hai là nhằm trúng mục tiêu”, Sputnik dẫn lời một chỉ huy khẩu đội chống tăng của Nga cho biết.

Rapira MT-12 được Liên Xô chế tạo và sản xuất vào những năm 1960, là phiên bản cải tiến từ pháo T-12. MT-12 Rapira có một khẩu pháo nòng trơn 2A29 100mm mới với bệ pháo và tấm chắn cải tiến.

Theo nhà sản xuất, MT-12 Rapira có tầm bắn tối đa đạt 8,2km, cự ly bắn thẳng hiệu quả là 1,8km. Theo lý thuyết, pháo có tốc độ bắn là 14 phát/phút, tốc độ bắn trung bình khoảng 4-6 phát/phút.

Bên cạnh đó, MT-12 Rapira có thể phóng tên lửa chống tăng 9M117, tên lửa có khả năng xuyên giáp lên tới 660mm.

Ukraine hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thanh Thảo

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !