Video ứng cử viên tổng thống Pháp bất ngờ bị tấn công giữa đám đông

Kênh truyền hình BFMTV đưa tin, một người không rõ danh tính đã tấn công ứng cử viên tổng thống Pháp Eric Zemmour (63 tuổi) trước cuộc mít tinh, ngay sau đó người này đã bị bắt giữ.

Theo đó, hôm 5/12, ông Zemmour có bài phát biểu tranh cử tại một cuộc mít tinh. Theo kênh truyền hình của Pháp, trước khi bắt đầu bài phát biểu, ông Zemmour đang đi ngang qua sảnh để lên bục phát biểu thì bất ngờ bị một người đàn ông nhảy lên người. Người này vòng tay qua cổ và đầu ông Zemmour.

Người đàn ông ngay lập tức bị lực lượng an ninh bắt giữ. Theo một nguồn tin của BFMTV, cảnh sát điều tra được danh tính người tấn công. Người này đang bị giam giữ vì đã có hành động “cố tình bạo lực”.

BFMTV cho biết, hiện chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến hành động của người kia, cũng như chưa thể nói liệu anh ta có thực sự muốn “tấn công” ông Zemmour hay không.

Trước đó, BFMTV đưa tin về cuộc xung đột giữa những người ủng hộ ông Zemmur và các thành viên của Hiệp hội “SOS Racisme” trong cuộc biểu tình. Theo đài truyền hình, 12 người thuộc “SOS Racisme” đã đứng lên và bắt đầu hô vang “Không phân biệt chủng tộc!”, tuy nhiên, chính hành động này đã kích động một cuộc mâu thuẫn.

Nhà báo kiêm nhà văn Pháp Eric Zemmour hôm 30/11 chính thức tuyên bố ra tranh cử tổng thống tại Pháp, cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 4/2022.

Ông Zemmour cho rằng, mình là người ủng hộ các quan điểm chính trị cánh hữu, tuy nhiên, trong dư luận Pháp quan điểm của ông bị coi là cực hữu. Ông được biết đến với lập trường cứng rắn đối với vấn đề nhập cư đặc biệt, ông ủng hộ việc buộc những người di cư trở về quốc gia xuất xứ của họ.

Cụ thể, nhà báo đã kêu gọi trục xuất 2 triệu người nước ngoài khỏi đất nước, bao gồm cả các sinh viên đến từ lục địa châu Phi.

Ngoài ra, ông Zemmour cũng cho rằng, cần phải bãi bỏ quyền nhập quốc tịch Pháp khi sinh ra tại nước này. Theo ông, những người di cư sống ở Pháp nên đặt tên tiếng Pháp cho con cái của họ.

Mạng xã hội của ông Trump thu hút hàng tỉ USD đầu tư

Mạng xã hội của ông Trump thu hút hàng tỉ USD đầu tư

Tập đoàn truyền thông và công nghệ Trump (TMTG), thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã huy động được 1 tỉ USD đầu tư.

Thanh Bình (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !