Video: Triều Tiên công khai bức chân dung “hiếm hoi” của ông Kim Jong-un

Công chúng đã được chiêm ngưỡng bức ảnh chân dung cỡ lớn “hiếm hoi” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un treo bên ngoài tòa nhà Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng nhân sự kiện ông ra đón Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel.

Theo Japan Times, các bức ảnh chân dung của hai cố lãnh đạo là Kim Nhật Thành và Kim Jong-il được nhìn thấy ở khắp nơi trên đất nước Triều Tiên. Tuy nhiên, chân dung nhà lãnh đạo đương thời Kim Jong-un lại vẫn chưa chính thức xuất hiện trước công chúng. 

Bức chân dung "hiếm hoi" trước công chúng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên phải) cùngChủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel.

Song trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel hôm 4/11, Triều Tiên đã cho treo bức ảnh được cho là chân dung chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo đó, ảnh chân dung của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Cuba đã được treo bên ngoài tòa nhà Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng.

Trước đây, đài truyền hình trung ương Triều Tiên từng đưa hình ảnh về bức chân dung của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đặt bên cạnh chân dung nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại trụ sở đảng Lao động nhân sự kiện một phái đoàn cấp cao từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng hồi tháng Tư.

Ông Cho Han-bum, nhà phân tích thuộc Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc nhận định, “đây là lần đầu tiên chân dung của lãnh đạo Triều Tiên được treo tại nơi công cộng. Bức chân dung như muốn ám chỉ ông Kim có khả năng tiếp tục nắm giữ nhiệm kỳ lãnh đạo thứ hai”.

Trong năm nay, ông Kim đã thực hiện hàng loạt chuyến công du nước ngoài và gặp gỡ các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hàn Quốc. Đặc biệt, ông Kim còn tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi tháng Sáu.

Video: Triều Tiên công khai bức chân dung “hiếm hoi” của ông Kim Jong-un

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !