Video: Tổng thống Syria thử làm phi công cho Su - 35 của Nga

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 27/6, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lần đầu tới thăm căn cứ không quân Khmeymim của Nga tại Latakia, Syria. Tại đây ông cũng đã thử ngồi vào buồng lái của chiến đấu cơ hiện đại Su-35.

Tối ngày 27/6, tài khoản Twitter của Văn phòng Tổng thống Syria đã đăng hình ảnh ông Bashar al-Assad đang trèo vào buồng lái của chiến đấu cơ Su-35 cùng với thông điệp: “Tổng thống Assad đã thị sát chiếc máy bay hiện đại nhất và quan trọng nhất thế giới, Su-35 của Nga, tại căn cứ không quân Khmeymim”.

Video: Tổng thống Syria thử làm phi công cho Su - 35 của Nga - ảnh 1

Tổng thống Syria đang trèo vào buồng lái của Su - 35 khi tới thăm căn cứ không quân Khmeymim của Nga tại Syria hôm 27/6/2017.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Syria còn chia sẻ hình ảnh về chuyến thăm trên nhiều mạng xã hội khác.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, đã tiếp đón ông Assad tại căn cứ này. Hai bên thảo luận về hoạt động của các lực lượng chính phủ Syria dưới sự giúp đỡ của quân đội Nga trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và tổ chức Mặt trận Al-Nusra ở Syria.

Ông Assad và Gerasimov cũng nhắc tới bản ghi nhớ về việc tạo ra các khu vực không còn giao tranh ở Syria  nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài nhiều năm qua.

Chuyến thăm của Tổng thống Syria al-Assad tới căn cứ không quân Khmeymim của Nga diễn ra ngay sau khi Nhà Trắng cho rằng chính quyền Syria đang chuẩn bị một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học khác, đồng thời cảnh báo ông Assad và quân đội Syria sẽ phải “trả giá đắt” nếu tiến hành một cuộc tấn công như vậy.

Đáp lại, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho rằng tuyên bố đó là vô căn cứ và những lời đe dọa do Washington đưa ra nhằm vào Syria là không thể chấp nhận được.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Chúng tôi đã nghe tuyên bố của Nhà Trắng. Chúng tôi không biết Nhà Trắng đã dựa vào cơ sở nào để đưa ra tuyên bố đó. Đương nhiên chúng tôi không đồng ý với chi tiết “một cuộc tấn công khác” trong phát ngôn của Nhà Trắng”.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !