Video: Tổng thống Syria Assad "ung dung" lái xe ngắm Đông Ghouta

Một đoạn video phát tán trên mạng cho thấy, Tổng thống Syria Bashar Assad đã tự lái xe đi tới những khu vực được quân chính phủ giải phóng khỏi các tay súng nổi dậy ở Đông Ghouta.

RT đưa tin trong quá trình lái xe, ông Assad đã giải thích về địa điểm mà ông đang có mặt.

“Đây là al-Nashabiya. Thành phố đầu tiên được quân đội Syria giải phóng kể từ khi triển khai chiến dịch tấn công Ghouta cách đây 3 tuần”, ông Assad nói.

Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo đó, quân chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát thành phố al-Nashabiya từ đầu tháng Ba.

“Thành phố này từng bị đạn pháo tấn công dữ dội và được xem là phòng tuyến quan trọng ở phía đông Ghouta. Do đó, quân đội Syria đã phải mất vài ngày mới giải phóng được khu vực này trước sự chống cự mạnh mẽ từ các tay súng khủng bố. Giải phóng thành công al-Nashabiya giúp mở đường cho việc giải phóng toàn bộ Ghouta”, ông Assad chia sẻ.

Hình ảnh ông Assad tự lái xe là một phần trong chuyến thăm các binh sĩ và người dân ở Đông Ghouta mới đây của nhà lãnh đạo Syria. Ông Assad đã tự lái xe và khởi hành từ Damascus. Đây chúng là chuyến thăm đầu tiên của ông Assad tới khu vực này trong suốt nhiều năm qua.

“Chúng ta có thể nhìn thấy người dân đã bắt đầu dọn dẹp trường học dù không có giáo viên. Điều này cho thấy nhận thức cao của người dân”, Tổng thống Assad nói khi lái xe qua một trường học.

Trong khi quân đội Syria và Nga đã giành lại được quyền kiểm soát 80% khu vực Đông Ghouta, một số vùng ở ngoại ô Damascus vẫn còn nằm trong tay các tay súng cực đoan. Hôm 18/3, hơn 25.000 người đã sơ tán khỏi Đông Ghouta theo các hành lang nhân đạo. 

Video: Tổng thống Syria Assad ung dung lái xe ngắm Đông Ghouta

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !