Video: Tổng thống Nga Putin ngồi tàu “khủng”, trổ tài nấu ăn tại Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết tới là một nhà lãnh đạo đa tài với khả năng ca hát, chơi thể thao và võ thuật. Trong chuyến thăm tới Trung Quốc, nhà lãnh đạo Nga còn trổ tài nấu những món ăn đặc sản của địa phương.

RT đưa tin, trong chuyến thăm tới Trung Quốc, ông Putin đã cùng nhà lãnh đạo Tập Cận Bình trải nghiệm cảm giác ngồi trên chiếc tàu siêu tốc thế hệ mới mang tên Fuxing. Hai nhà lãnh đạo Nga – Trung đã thực hiện hành trình dài 120 km trong vòng 30 phút tới thành phố Thiên Tân hôm 8/6.

Video: Tổng thống Nga Putin trải nghiệm tàu siêu tốc “khủng” của Trung Quốc

Điểm đặc biệt là trong chuyến thăm Trung Quốc lần này, ông Putin còn có cơ hội nấu thử các món ăn đặc sản địa phương. Cụ thể, Tổng thống Putin đã thử làm bánh “jianbing” (bánh xèo) và món Goubuli (bánh bao hấp).

Ông Putin đã thực hiện chuyến thăm tới Trung Quốc hôm 8/6 và tiến hành các cuộc thảo luận với ông Tập. Chuyến thăm này nhằm thể hiện mối quan hệ ngày càng mật thiết giữa Nga – Trung từ lĩnh vực kinh tế cho tới khám phá vũ trụ. Ông Putin sẽ ở lại Trung Quốc tới ngày 10/6 để tham dự hội nghị của các nhà lãnh đạo thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

Trước đó, ông Putin cũng đã có những lời khen ngợi gửi tới ông Tập. 

“Tôi cho rằng, ông Tập Cận Bình là một trong số tất cả những nhà lãnh đạo thế giới tôi muốn tổ chức mừng sinh nhật cùng. Tôi sẽ không giấu giếm điều này. Chúng tôi từng cùng uống một ly vodka và thưởng thức vài miếng xúc xích”, RT dẫn lời ông Putin nhắc lại sự kiện sinh nhật lần thứ 61 đúng ngày diễn ra hội thảo Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương ở Bali vào năm 2013.

“Ông ấy là người dễ gần và là con người chân thật đồng thời là một đối tác vô cùng đáng tin cậy. Nếu tiến hành thảo luận với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình, ông ấy và tôi đều hiểu rõ về nhau và chúng tôi cố gắng hoàn thành đầy đủ phần trách nhiệm của mình. Ngoài việc là một người bạn tốt và đáng tin, ông Tập Cận Bình còn là một nhà phân tích tốt. Tôi rất thích thảo luận về các vấn đề quốc tế và kinh tế với ông ấy”, ông Putin chia sẻ.

Video: Tổng thống Nga Putin trổ tài nấu ăn tại Trung Quốc

Minh Thu (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !