Video: Thành phố ngầm cách mặt đất 15 m "khó tin" ở Douma, Syria

Quân đội Syria đã phát hiện sự tồn tại của một mạng lưới đường hầm nằm cách mặt đất 15 m từng được quân nổi dậy ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta sử dụng nhằm tránh các đợt tấn công và truy quét của quân đội chính phủ.

Nằm cách mặt đất 15 m, một mạng lưới các đường hầm quy mô lớn được chống đỡ bằng cột trụ kim loại và phía trên được lợp các tấm kim loại tạo hình ảnh giống như một ga tàu điện ngầm. Hệ thống đường hầm tinh vi này trải dài hàng kilomet dưới lòng đất thuộc thị trấn Douma, tạo nên một thành phố ngầm.

Hệ thống đường hầm nằm cách mặt đất 15 m được quân đội Syria phát hiện ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta.

Hệ thống đường hầm còn được trang bị mạng lưới điện, bãi đỗ xe và nhà xưởng. Với quy mô rộng lớn, một chiếc xe tải hạng nhẹ cũng có thể di chuyển dễ dàng trong đường hầm.

Còn theo quân đội Syria, hệ thống đường hầm này được dùng để chứa vũ khí và phương tiện quân sự của phiến quân.

Chia sẻ với RT, một người dân ở Douma cho hay lực lượng phiến quân đã ép người dân địa phương xây dựng hệ thống đường hầm dưới lòng đất. Nếu ai phản đối sẽ bị phiến quân bỏ đói.

“Họ bỏ đói chúng tôi và đàn áp chúng tôi. Những ai phản đối làm việc sẽ bị bỏ đói”, người đàn ông nói.

Ngoài ra, quân đội Nga còn cho biết đã phát hiện một phòng thí nghiệm hóa chất được phiến quân Syria sử dụng ở ngay thị trấn Douma chỉ sau một thời gian ngắn khu vực này được quân đội chính phủ Syria giải phóng.

Cơ sở này nằm ngay trong tầng hầm của một tòa nhà dân sinh. Bên trong khu vực có nhiều thiết bị hiện đại như máy phản ứng hóa chất được phiến quân dùng chế các chất độc. Một lượng lớn hóa chất cũng được tìm thấy ở khu vực này.

Minh Thu (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !