Video: Tên lửa "khủng" S-400 của Nga sẵn sàng khai hỏa ở bán đảo Crimea

Hãng tin AMN cho hay, hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đã được triển khai tới vùng Yevpatoriya thuộc bán đảo Crimea và sẵn sàng hoạt động.

“Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ toàn không phận bán đảo Crimea cả ở tầm thấp lẫn tầm cao. S-400 có thể theo dõi cùng lúc 100 mục tiêu và tấn công hiệu quả 12 mục tiêu trong số đó. Ngay cả các mục tiêu di chuyển với vận tốc tối đa là 5 km/s, S-400 vẫn có thể bắn hạ. Do đó, S-400 có thể đánh chặn cả các tên lửa siêu thanh hiện đại”, Tư lệnh sư đoàn - Tướng Alexander Taranov cho hay.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Theo RT, S-400 Triumf hiện là hệ thống phòng không tối tân nhất của Nga được thiết kế nhằm tiêu diệt nhiều loại mục tiêu khác nhau. Hệ thống này có khả năng bắn hạ máy bay đối phương ở khoảng cách 400km và đánh chặn tên lửa đạn đạo trong phạm vi 60km.

Một tổ hợp S-400 hiện có ít nhất 6 xe phóng, một xe chỉ huy, radar di động cùng nhiều thiết bị vận chuyển. Ngoài ra, S-400 có thể phát hiện các mục tiêu trên không ở khoảng cách 600km và đánh chặn cùng lúc 36 mục tiêu.

Xét về mặt thương mại, việc hệ thống S-400 của Nga đang trở thành nỗi khao khát với quân đội nhiều nước gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu bán vũ khí của Mỹ.

Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của hệ thống tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất hoàn toàn lép vế trước S-400 của Nga. Điển hình, tốc độ tấn công mục tiêu của S-400 nhanh gấp hai lần so với Patriot. Ngay cả phạm vi hoạt động, khả năng tấn công mục tiêu trên không và tên lửa đạn đạo của S-400 cũng vượt Patriot.

Video: Tên lửa "khủng" S-400 của Nga sẵn sàng khai hỏa ở bán đảo Crimea  

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !