Video: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí lớn bị phiến quân bỏ rơi

Hôm 18/12, quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị phiến quân bỏ lại trong một nhà kho ở quận Daraa Al-Balad.

Theo hãng tin AMN, số lượng lớn vũ khí cùng thiết bị liên lạc mới được quân chính phủ Syria phát hiện ở quận Al-Balad, phía nam thành phố Daraa. Đây là số vũ khí bị lực lượng phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) bỏ lại trong quá trình chạy trốn khỏi các đợt tấn công của quân đội Syria.

Máy bay không người lái trinh sát nằm trong số vũ khí mới được quân đội Syria tịch thu ở thành phố Daraa.

Còn theo quân đội Syria, nhà kho chứa vũ khí ở quận Al-Balad là nơi chứa số lượng lớn súng trường, hộp đạn, máy bay không người lái trinh sát, súng phóng lựu chống tăng, rocket tự chế và thiết bị liên lạc.

Cũng trong ngày 18/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới dự một cuộc triển lãm gần 100 loại vũ khí và thiết bị quân sự của lực lượng phiến quân Syria bị quân đội Nga tịch thu trong quá trình chiến đấu ở Syria. 

AMN cho hay theo Bộ Quốc phòng Nga, gần 100 loại vũ khí từ súng lục cho tới súng phóng lựu được sản xuất tại 18 quốc gia như Áo, Bỉ, Anh, Mỹ, Israel và Pháp được trưng bày trong cuộc triển lãm diễn ra ở Moscow.

Trước đó, AMN đưa tin theo bản báo cáo quân sự tại tỉnh Latakia, một binh sĩ Nga thiệt mạng vào sáng ngày 17/12 sau khi nhóm nổi dậy Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn đạn pháo vào các vị trí hoạt động của quân đội Syria nằm gần thị trấn chiến lược Kinsibba.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin quân nhân Nga thiệt mạng ở phía bắc tỉnh Latakia.

Ngoài binh sĩ Nga thiệt mạng, vụ tấn công quy mô lớn của NLF cũng đã khiến một số binh sĩ quân đội Syria bị thương hoặc tử vong. 

Video: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí lớn bị phiến quân bỏ rơi

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !