Video: Quân đội Syria “khai quật” loạt đường hầm, bệnh viện ngầm ở Đông Ghouta

Quân chính phủ Syria tiếp tục tìm thấy những bằng chứng mới về việc quân nổi dậy ở Đông Ghouta sở hữu hàng loạt vũ khí, cơ sở bí mật trong quá trình chiếm đóng khu vực này.

Sputnik đưa tin, sau khi lục soát nhiều ngôi làng và thị trấn ở Đông Ghouta, quân đội Syria đã tìm thấy các bệnh viện dã chiến, thiết bị y tế và một mạng lưới đường hầm hiện đại từng được quân nổi dậy sử dụng.

Hãng SANA cho hay, hai bệnh viện dã chiến dưới lòng đất trang bị nhiều trang thiết bị y tế và thuốc men từng được quân nổi dậy đánh cắp từ các phái đoàn viện trợ nhân đạo. Những thiết bị này được chuyển tới các bệnh viện dã chiến theo một đường hầm dài hơn 400 m ở Erbin.

Quân đội Syria truy quét lực lượng nổi dậy ở Đông Ghouta.

Còn theo một chỉ huy quân đội Syria, các thiết bị y tế như máy chụp cắt lớp, máy chụp cộng hưởng từ nằm trong bệnh viện dã chiến dưới lòng đất của quân nổi dậy có xuất xứ từ Ả Rập và phương Tây. 

Ngoài ra, quân đội Syria còn phát hiện một đường hầm khác của phe nổi dậy ở Ein Tarma, được cho dùng để tấn công các đồn bốt của quân chính phủ ở Hasrata, thị trấn nằm cách thủ đô Damascus vài dặm.

Các kỹ sư quân đội Syria cũng đã rà phá hàng loạt thiết bị nổ và bom mìn được quân nổi dậy giăng trong quá trình chiếm đóng ở Đông Ghouta.

Khu vực Đông Ghouta bị quân nổi dậy chiếm đóng kể từ năm 2012. Các lực lượng chính phủ Syria đã triển khai chiến dịch tấn công giải phóng khu vực này kể từ tháng Hai. Cho tới nay, quân đội Syria đã giành được 90% diện tích ở Đông Ghouta từ tay quân nổi dậy. 

Video: Quân đội Syria “khai quật” loạt đường hầm, bệnh viện ngầm ở Đông Ghouta

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !