Video pháo phản lực của Nga khai hỏa giữa tuyết trời trắng

Các kíp chiến đấu của lực lượng đặc biệt, sau khi vượt qua đèo và tuyết trắng đã thực hiện bắn đạn thật từ hệ thống tên lửa bờ biển tự hành 122 mm DP-62 “Damba” ở khu vực ven biển Skalisty gần Thái Bình Dương.

Tổng cộng, hơn 20 quả rocket đã được bắn vào những nơi mà đối phương có thể tiếp cận. Các quân nhân trên bờ và mặt nước đảm bảo an toàn cho công tác bắn huấn luyện chiến đấu.

Theo kế hoạch huấn luyện cho Lực lượng vũ trang Nga cho năm 2022, trong tháng 1 đến tháng 2, một loạt các cuộc tập trận hải quân sẽ được tổ chức trong tất cả các lĩnh vực phụ trách của các hạm đội dưới sự giám sát chung của Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov.

Trọng tâm chính của cuộc tập trận là diễn tập các hành động của lực lượng Hải quân và Lực lượng Hàng không vũ trụ để bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga, cũng như chống lại các mối đe dọa quân sự từ các hướng trên biển và đại dương.

Các cuộc tập trận sẽ bao gồm các vùng biển tiếp giáp với lãnh thổ Nga, cũng như các khu vực hoạt động quan trọng của đại dương thế giới. Các cuộc tập trận riêng biệt sẽ được tổ chức tại các vùng biển của Địa Trung Hải, phía Bắc, Biển Okhotsk, ở phần đông bắc của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tổng cộng, các cuộc tập trận được lên kế hoạch có sự tham gia của hơn 140 tàu chiến và tàu hỗ trợ, hơn 60 máy bay, 1.000 đơn vị thiết bị quân sự và khoảng 10.000 quân nhân tham gia các sự kiện này.

Tổ hợp DP-62 “Damba” được tạo ra trên cơ sở của pháo phản lực 9K51 Grad (BM-21 nâng cấp), được thiết kế để tiêu diệt binh lực địch (cả trong lẫn ngoài công sự, xe tăng, xe bọc thép, các khẩu đội pháo, cối, máy bay và trực thăng trú đậu trên bãi đáp, trạm chỉ huy và các mục tiêu khác.

Grad sử dụng khung gầm xe tải quân sự Ural-4320 và Ural-375. BM-21 đã tham gia vào các cuộc xung đột quân sự từ năm 1964 và có trong biên chế của nhiều nước là đồng minh thân cận của Liên Xô.

Thông số kỹ thuật gồm có, cỡ đạn 122 mm. Số lượng ống phóng 40. Tầm bắn 21 km. Một loạt bắn bao trùm diện tích 40.000 m2. Thời gian thực hiện một loạt bắn 20 giây. Bên cạnh đó, tầm hoạt động 1.400 km. Thời gian chuẩn bị cho loạt bắn tiếp theo 420 giây. Kíp chiến đấu 4 người. Trọng lượng 5,5 tấn.

Bên cạnh đó, với thiết kế đặc biệt DP-62 có thể tiêu diệt hoặc gây ảnh hưởng đến các mục tiêu ngầm hoạt động ở độ sâu từ 3-200m.

Thanh Bình (lược dịch)

Xe tăng hạng nặng cuối cùng do Liên Xô chế tạo được phục chế tại Nga

Xe tăng hạng nặng cuối cùng do Liên Xô chế tạo được phục chế tại Nga

Chiếc xe tăng hạng nặng cuối cùng của Liên Xô T-10M mới đây đã được phục chế hoàn toàn tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Nga ở Padikovo gần Moscow.

Xem Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine lần đầu lái thử thiết giáp Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 29/3 đã bày tỏ sự biết ơn với người dân và chính quyền Đức, sau khi lái thử xe thiết giáp Marder được Berlin viện trợ.

Đức có thể đã chuyển loạt xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

Đức đã bàn giao 18 xe tăng chủ lực Leopard 2A6 cho Ukraine và lộ trình vận chuyển được giữ bí mật, theo nguồn tin giấu tên.

Ông Zelensky thăm tiền tuyến tại Zaporizhzhia

Tổng thống Zelensky thăm khu vực Ukraine kiểm soát ở Zaporizhzhia và gặp các binh sĩ, trong bối cảnh Nga tăng cường tiến công tại tỉnh này.

Mỹ và Canada nâng cấp hệ thống phòng không chung

Canada và Mỹ đã đồng ý triển khai hai trạm theo dõi radar vượt đường chân trời mới như một phần của quá trình hiện đại hóa Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD).

Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Máy bay trinh sát Anh được phát hiện gần biên giới Crưm

Một máy bay trinh sát chiến lược RC-135W và hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Anh được phát hiện bay cách biên giới không phận Nga khoảng 120km gần với Crưm.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Đang cập nhật dữ liệu !