Video: Palmyra của Syria la liệt xác IS và mỏ dầu cháy sau khi được giải phóng

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), nhóm phóng viên của tờ này đã thấy xác IS nằm la liệt và các mỏ dầu thi nhau cháy ở các ngọn núi gần Palmyra, nơi vừa được quân đội Syria, dưới sự hỗ trợ của Nga, giải phóng khỏi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đưa tin từ mỏ khí đốt Hayyan đang cháy ầm ĩ, phóng viên Lizzie Phelan của RT nói: "Cuộc chiến giành lại Palmyra thực sự đã không diễn ra ngay trong thành phố. Phần lớn các cuộc giao tranh diễn ra ở những ngọn núi nhìn ra thành phố này”.

Phelan cho hay, những ngọn núi đã trở thành "nghĩa địa" của các thành viên IS.

Phóng viên này tường thuật thêm: "Chúng tôi đã nhìn thấy nhiều thi thể của các thành viên IS trên toàn bộ khu vực này”. Bên cạnh đó, nhiều mỏ dầu và khí đốt đang tạo thành những đám cháy khổng lồ.

Theo Phelan, các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria và IS đã tấn công nhau ở vị trí rất gần, thậm chí là “giáp lá cà”. Phelan cho rằng, tàn quân của IS vẫn đang ẩn nấp trên ngọn núi phía đông bắc của Palmyra. Trong khi đó, các lực lượng chính phủ đã dừng chiến đấu để chờ lệnh. Về cơ bản Palmyra đã được giải phóng.

Phóng viên của RT cho hay: “Mặc dù IS đã bị đánh bại, nhưng chúng vẫn tiếp tục gây thiệt hại về kinh tế cho người dân Syria khi chúng đốt các mỏ dầu và khí đốt”.

Video: Palmyra của Syria la liệt xác IS và mỏ dầu cháy sau khi được giải phóng - ảnh 1

Quân đội Syria đã giải phóng Palmyra khỏi IS hôm 2/3/2017.

Trước đó, Điện Kremlin thông báo, hôm 2/3, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga, đã giành lại thành phố Palmyra từ IS. Hãng thông tấn quốc gia Syria SANA đưa tin, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát Palmyra cùng các khu vực xung quanh sau hàng loạt chiến dịch thành công.

IS chiếm Palmyra hồi tháng 5/2015, phá hủy nhiều tượng đài và đền thờ hay các di tích lịch sử tại khu vực được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới này. Tháng 3/2016, quân đội Syria giành lại Palmyra. Tuy nhiên, tháng 12/2016, thành phố lại bị rơi vào tay IS khi các lực lượng ủng hộ chính phủ tập trung giải phóng Aleppo.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !