Video: Ông Kim Jong-un và phu nhân "hồ hởi" đón phái đoàn Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã "hồ hởi" đón tiếp phái đoàn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc dự bữa tối ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 5/3. Đây là cuộc gặp quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong quan hệ Hàn - Triều.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đây là lần đầu tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp gỡ các quan chức Hàn Quốc. Bởi ông Kim Jong-un chưa từng gặp mặt bất cứ quan chức nào của các nước kể cả các quốc gia từng được xem là đồng minh lâu nay như Nga và Trung Quốc kể từ khi nhậm chức vào năm 2011.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân chủ trì bữa tiệc tối mời phái đoàn cấp cao Hàn Quốc.

Hồi tháng trước, ông Kim cũng đã gửi lời mời ông Moon tới thăm Bình Nhưỡng thông qua bức thư được người em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên là cô Kim Yo-jong trao cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân sự kiện tới dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang. 

Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc hiện chưa đưa ra câu trả lời chính thức về việc có nhận lời mời tới thăm Bình Nhưỡng của ông Kim hay không và chỉ khẳng định hai bên sẽ cố gắng để chuyện này sớm xảy ra dưới những điều kiện phù hợp.

Dẫn đầu phái đoàn cấp cao Hàn Quốc gồm 10 thành viên tới thăm Bình Nhưỡng lần này là ông Chung Eui-yong. Ông Chung là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Moon và là người thường xuyên liên lạc với người đồng cấp Mỹ H.R. McMaster.

Sau khi trở về từ Bình Nhưỡng, ông Chung sẽ tới Washington để báo cáo với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về kết quả của chuyến công tác tới Triều Tiên.

Video: Ông Kim Jong-un và phu nhân "hồ hởi" đón phái đoàn Hàn Quốc 

 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !