Video: Người Triều Tiên nhảy múa ăn mừng phóng tên lửa thành công

Các binh sĩ cùng người dân Bình Nhưỡng đã xuống đường để tổ chức ăn mừng sự kiện phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Hwasong-15 hồi đầu tuần này.

Giới chức Triều Tiên tuyên bố tên lửa Hwasong-15, được nước này phóng hôm 29/11, có thể tấn công bất cứ khu vực nào trên lãnh thổ Mỹ. Đây là lý do người dân và binh sĩ đã đổ xuống đường phố Bình Nhưỡng để tham gia các màn nhảy múa và tuần hành.

Binh lính cùng người dân Bình Nhưỡng xuốngđường tham gia các hoạtđộng mừng phóngthành công ICBM Hwasong-15.

“Vụ phóng thành công ICBM Hwasong-15 đã khiến các quân nhân và người dân Triều Tiên cực kỳ vui mừng và thích thú. Bữa tiệc nhảy múa có sự tham gia của người dân lao động, thanh niên và sinh viên ở Bình Nhưỡng”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin. 

“Những người tham gia ăn mừng sự kiện đã hát vang những bài ca yêu nước nhằm gửi tới lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và hạnh phúc nhất tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người đã tạo ra thành công lớn trong lịch sử đất nước là hoàn thành mục tiêu đưa Triều Tiên trở thành một quốc gia hạt nhân cũng như chấm dứt lịch sử xâm lược và đe dọa hạt nhân từ các nước đế quốc”, KCNA nhấn mạnh.

Trước đó, chính quyền Bình Nhưỡng đã ra tuyên bố khẳng định, Triều Tiên đã trở thành quốc gia hạt nhân sau vụ phóng ICBM Hwasong-15 thành công. 

Theo Triều Tiên, Hwasong-15 có thể mang theo đầu đạn hạt nhân “siêu nặng” để tấn công mọi mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ. Tuy nhiên, một khi mang theo đầu đạn càng nặng thì phạm vi hoạt động của tên lửa càng bị giới hạn.

Chia sẻ trên blog 38 North, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tên lửa, ông Michael Elleman nhấn mạnh, tầm bắn của Hwasong-15 là khoảng 13,000 km và có thể mang theo đầu đạn nặng 150 kg.

Đây chắc chắn là loại đầu đạn có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với năng lực sản xuất đầu đạn hạt nhân của Bình Nhưỡng. Trong khi đó, để tấn công khu bờ Tây nước Mỹ, Triều Tiên cần có đầu đạn hạt nhân nặng dưới 500 kg.

Còn theo một nhóm quan chức Nga vừa mới trở về nước sau chuyến thăm Bình Nhưỡng, phía Triều Tiên sẵn sàng tham gia các cuộc đối thoại về vấn đề hạt nhân nhưng với yêu cầu Nga làm trung gian hòa giải. 

Video: Triều Tiên bắn pháo hoa mừng phóng ICBM Hwasong-15 thành công.

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !