Video: Ngổn ngang xe tăng hỏng hóc bị phiến quân Syria bỏ lại ở Đông Ghouta

Hình ảnh hàng loạt phương tiện quân sự gồm các xe tăng hư hỏng bị phiến quân Syria bỏ lại ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta, khu vực mới được quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát, đã xuất hiện trên mạng hôm 16/4.

Theo những hình ảnh được trang mạng Al-Masdar News đăng tải, nhiều tòa nhà bị tàn phá nghiêm trọng cùng các xe tăng hỏng hóc xuất hiện khắp khu vực thị trấn Douma sau khi quân đội Syria tuyên bố “hoàn toàn giải phóng” khu vực ngoại ô phía đông của thủ đô Damascus.

Trong khi đó, lực lượng nổi dậy ở Đông Ghouta đã di chuyển khỏi Đông Ghouta để tới các khu vực khác như tỉnh Idlib.

Xe tăng hỏng bị quân nổi dậy Syria bỏ lại ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta.

Cũng trong ngày 16/4, một nhà báo người Mỹ tới khu vực thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta của Syria khẳng định, “không có bằng chứng” nào cho thấy nơi đây đã bị tấn công bằng vũ khí hóa học như lời Mỹ và các nước phương Tây cáo buộc.

“Chúng tôi cùng đi với phái đoàn chính phủ Syria để thị sát khu vực được cho đã xảy ra tấn công bằng vũ khí hóa học. Chúng tôi được nói chuyện với những người dân địa phương. Chúng tôi còn tới thăm bệnh viện, khu vực mà tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng ghi lại trong đoạn video về các nạn nhân”, nhà báo Pearson Sharp của kênh One America News Network (OANN) đưa tin từ hiện trường.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov thì nhấn mạnh Moscow sẵn sàng xem xét mọi phương án để giúp quân đội Syria chống đỡ trước những hành động thù địch trong thời gian tới. 

“Một vài năm trước đây, Nga đã quyết định không cung cấp các hệ thống S-300 cho Syria theo yêu cầu từ phía  đối tác của Moscow. Giờ chúng tôi cân nhắc mọi phương án để đảm bảo an ninh cho Syria sau vụ tấn công của Mỹ, Anh và Pháp”, Bộ trưởng Ngoại giao Nga  Sergei Lavrov chia sẻ với BBC hôm 16/4.

Hôm 14/4, Mỹ, Anh và Pháp phóng 103 tên lửa hành trình về phía Syria sau cáo buộc quân đội Syria dùng vũ khí hóa học tấn công thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta vào ngày 7/4 khiến hơn 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Video: Ngổn ngang xe tăng hỏng hóc bị phiến quân Syria bỏ lại ở Đông Ghouta

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !