Video: Ngay ở “trái tim” nước Mỹ, người dân xuống đường ủng hộ TT Maduro

Rất nhiều người biểu tình tại nhiều nơi đã yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào vấn đề nội bộ ở Venezuela, đồng thời gỡ bỏ lệnh trừng phạt và không được tiến hành biện pháp quân sự đối với quốc gia này.

Hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Quảng trưởng Lafayette gần Nhà Trắng tại thủ đô Washington (Mỹ) để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Venezuela đương nhiệm Nicolas Maduro.

Người dân biểu tình phản đối chính quyền Mỹ có ý định can thiệp vào Venezuela ở thủ đô Washington. (nguồn: tài khoảng Twitter của nhà báo Anya Parampil)
Được đặt tên là “Hãy buông tha Venezuela” (Hand off Venezuela), hoạt động này lên án việc chính quyền Mỹ đang có ý định dàn dựng kế hoạch đảo chính tại Venezuela và thay thế nhà lãnh đạo hợp hiến Maduro bằng thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido.
Rất nhiều người đã tuần hành dưới đường phố nước Mỹ. (nguồn: Tài khoản Twitter #USOUTOFVENEZUELA)
Một nhóm hoạt động xã hội mang tên ANSWER, tổ chức đằng sau cuộc biểu tình này, đã viết trên trang web của mình rằng hoạt động này được thực hiện để bày tỏ sự phản đối của nước này đối với sự can thiệp của Mỹ đối với âm mưu đảo chính của ông Guaido, cũng như những hình thức trừng phạt nhằm vào Venezuela và khiến người dân nước này chịu khổ, và phản đối Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.
Ở thủ đô Caracas (Venezuela), người dân cũng tham gia biểu tình ủng hộ ông Maduro. (nguồn: Tài khoản Twitter Hands Off Venezuela) 

Không chỉ ở Washington, các cuộc biểu tình ủng hộ ông Maduro cũng diễn ra tại nhiều thành phố Mỹ khác như New York, Los Angeles và cả thủ đô Caracas ở Venezuela.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Venezuela biểu tình Nicolas Maduro ủng hộ

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !