Video: Nga tung chứng cứ IS cướp vũ khí hóa học từ tay quân nổi dậy Syria

Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga khẳng định, các tay súng khủng bố IS đã tấn công nhóm phiến quân Mặt trận al- Nusra ở Syria và đánh cắp 2 thùng vũ khí hóa học chứa khí clo.

Theo Sputnik, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy một nhóm khủng bố IS đánh cắp các thùng chứa khí clo từ tay lực lượng phiến quân Syria. Sau đó, IS đã đưa những thùng vũ khí hóa học này tới khu vực tỉnh Aleppo, phía nam Syria.

Lực lượng khủng bố IS hoạt động ở Syria.

Đoạn video còn ghi lại cảnh một chiếc máy kéo, một chiếc ô tô tải cỡ nhỏ và các tay súng khủng bố IS đang vận chuyển hai thùng chứa hóa chất đi cất giấu.

“Vào cuối ngày 9/10, một nhóm tay súng khủng bố IS đã tấn công trụ sở của tổ chức Hayat Tahrir ash-Sham hay còn gọi là Mặt trận al- Nusra nằm ở gần làng Al-Latmana tại Syria”, Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho biết.

Còn theo trang web kp.ru, IS đã mang đi 2 thùng chứa khí clo sau khi sát hại 4 tay súng phiến quân Syria và 2 nhân viên thuộc tổ chức Mỹ Bảo hiểm trắng.

Sau khi các thùng chứa khí clo được đưa tới khu vực phía nam tỉnh Aleppo, chúng được bàn giao cho nhóm khủng bố Harras Ad-Din, một tổ chức thân thiết với IS.

Trước đó, hồi tháng Chín, phát ngôn viên Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga, Trung tướng Vladimir Savchenko cho hay, các thùng chứa khí clo đã được nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra, một chi nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, đưa tới làng Bsanqul và sẵn sàng triển khai tấn công bằng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib sau đó đổ lỗi cho chính quyền Damascus.

Tuy nhiên, phía Mỹ và các đồng minh phớt lờ lời cảnh báo từ Nga khi cho rằng, chính quyền Damascus mới là lực lượng đang lên kế hoạch dùng vũ khí hóa học chống lại dân thường. Đây sẽ được xem là nguyên nhân khiến phương Tây tiến hành thêm các đợt tấn công nhằm vào nhiều mục tiêu tại Syria. Thậm chí, các đợt không kích tiềm tàng của Mỹ và các đồng minh nhằm vào Syria sẽ còn mạnh hơn vụ không kích của Mỹ, Anh và Pháp hồi tháng Tư.

Video: Nga tung chứng cứ IS cướp vũ khí hóa học từ tay quân nổi dậy Syria

Minh Thu (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !