Video: Nga “mỉa mai” NATO, diễn tập quy mô lớn trên Biển Đen

Nga đã tổ chức nhiều cuộc diễn tập quân sự trên Biển Đen, trong lúc nhiều nước NATO cũng có mặt tại khu vực để thực hiện cuộc tập trận “Sea Shield 2019”. Nhân dịp này, quân đội Nga cũng “cảm ơn” liên minh đã làm cho hoạt động của mình có ý nghĩa hơn.

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen Nga cho biết, tàu chiến của họ đã có những bài tập quân sự của riêng mình cùng thời điểm NATO thực hiện tập trận.

“Hoạt động diễn tập quân sự của lực lượng được thực hiện trong lúc các nước NATO cũng tiến hành cuộc tập trận “Sea Shield 2019” và điều này đã giúp ích rất nhiều cho Hạm đội Biển Đen Nga nâng cao kỹ năng chiến đấu của mình trong trường hợp xung đột xảy ra”, họ nói thêm.

Video tàu chiến Nga di chuyển trên Biển Đen.
Nhân dịp này, quân đội Nga cũng công bố một loạt những đoạn phim ngắn ghi lại hoạt động tập trận của mình. Cụ thể, lực lượng lính thủy đánh bộ Nga đã tập luyện lên và xuống tàu đổ bộ, nâng cao khả năng tiến hành xâm nhập và tấn công trên một bờ biển lạ.
Video lính thủy đánh bộ Nga tập luyện đổ bộ.
Không chỉ có Hải quân Nga, các đơn vị khác của quân đội Nga cũng "không ngồi yên". Trong khi các tàu chiến của NATO đang hoạt động ở Biển Đen, các quân nhân Nga cũng tập luyện sử dụng tên lửa chống hạm Bastion và Bal.
Lực lượng tên lửa Nga cũng tập trận.
Còn lực lượng không quân Nga cũng đã cất cánh, khi máy bay ném bom Tu-160 và máy bay tiêm kích Su-27 đã cùng nhau tham gia tuần tra Biển Đen.
Máy bay chiến đấu Nga cất cánh để diễn tập quân sự.
Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga vẫn có những phát biểu nghiêm túc về tình hình trên Biển Đen. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cho biết, Moscow coi những hoạt động của NATO là “tiêu cực rõ ràng” và sẽ có phản ứng phù hợp.

“Chúng tôi tin rằng, an ninh trong khu vực chỉ có thể được đảm bảo nhờ sự phối hợp của tất cả các nước giáp với Biển Đen. Tất cả các cơ chế cần thiết để thực hiện điều này đã được Nga áp dụng”, ông Grushko nhấn mạnh.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga NATO Biển Đen tập trận quân sự

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !