VIDEO Nga lộ radar tối tân của hệ thống phòng không mới nhất S-500?

Tổ hợp radar Enisei, sẽ trở thành một phần của hệ thống phòng không hiện đại S-500 Prometey, lần đầu tiên được chiếu trên video trong bản tin “Vesti-Astrakhan” trên kênh truyền hình Nước Nga-1.

Ảnh minh họa

Việc thử nghiệm tổ hợp rada đã được tiến hành vào ngày 28/3 tại thao trường Ashuluk. Các máy bay MiG-29SMT, MiG-31BM, Su-25SM, Su-35S, Tu-22M3 và các tổ hợp phòng không S-300, S-400 và Pantsir-S cũng tham gia vào cuộc tập trận này. Các phương tiện đã diễn tập các bài tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Tổ hợp radar Enisei xác định tên lửa đạn đạo ở độ cao 100 km, và phạm vi hoạt động của radar là 600 km. Trước đó, tên của radar không được tiết lộ.

Thông tin về loại radar này cũng như chương trình S-500 đều được coi là tối mật, chỉ biết nó bao gồm một ăng ten mảng pha có khả năng phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không ở tất cả các độ cao, đồng thời phân biệt được mục tiêu địch – ta.

Hầu hết đặc tính kỹ - chiến thuật của S-500 đều được giữ bí mật. Trước đó, đã có thông tin rằng Prometey có khả năng phát hiện và cùng lúc tấn công lên tới mười mục tiêu siêu âm đang bay với tốc độ 7 km/ giây.

Dự kiến tổ hợp radar này sẽ được đưa vào chiến đấu vào năm 2020.

Đức Dũng (Lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !