Video: Nắng nóng, kho đạn quân đội Syria ở tỉnh Hama tự phát nổ 2 lần liên tiếp

Hãng tin AMN cho hay, một vụ nổ lớn đã xuất hiện ở phía tây tỉnh Hama sau khi kho đạn của quân đội chính phủ Syria bốc cháy dữ dội hôm 6/6. Nguyên nhân được xác định là do thời tiết nắng nóng.

Quân đội Syria xác nhận, kho đạn bị nổ là do thời tiết quá nắng nóng chứ không phải bị đánh bom. Khu vực cháy nổ được xác định là tại thị trấn Jubb Ramleh, phía tây tỉnh Hama.

Vụ nổ kho đạn ở thị trấn Jubb Ramleh vào ngày 6/6 đánh dấu vụ nổ thứ hai tại một khu vực quân sự chỉ trong vòng 5 ngày qua do tác động từ mức nhiệt cao.

Con đường cao tốc nối hai tỉnh Homs và Hama hoạt động trở lại vào ngày 6/6.

Cũng trong ngày 6/6, hãng tin SANA cho hay con đường cao tốc nối hai tỉnh Homs và Hama đã được mở cửa hoạt động trở lại sau 7 năm bị các nhóm khủng bố trong khu vực phong tỏa.

Con đường cao tốc Homs – Hama và hàng loạt các khu vực lân cận hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria khoảng một tháng nay sau khi các tay súng cực đoan đồng thuận rút lui khỏi phía bắc tỉnh Homs và phía nam tỉnh Hama. Con đường cao tốc nối hai tỉnh này được xem là tuyến đường chiến lược quan trọng đối với hoạt động phát triển kinh tế của Syria.

Sau khi con đường cao tốc hoạt động trở lại, những tay lái moto di chuyển trên đường đã vẫy quốc kỳ Syria.

Kể từ đầu năm nay, quân đội Syria với sự hỗ trợ đắc lực từ không quân Nga đã liên tiếp giành được những thắng lợi lớn giải phóng nhiều vị trí trọng yếu khỏi sự kiểm soát của các nhóm khủng bố.

Video: Xem nổ kho đạn quân đội Syria ở tỉnh Hama, chỉ 5 ngày 2 vụ nổ

Minh Thu (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !