Video: Lộ diện UAV của phiến quân Syria chưa kịp tấn công quân đội Nga đã "rụng"

Hình ảnh chiếc máy bay không người lái (UAV) trang bị vũ khí của phiến quân Syria tại phía bắc tỉnh Latakia định tấn công căn cứ quân sự Hmeymim nhưng đã bị các tên lửa phòng không Nga bắn hạ vừa mới được hé lộ.

Căn cứ không quân Hmeymim được xem là cơ sở hỗ trợ hoạt động quân sự lớn của Nga trong thời gian chiến đấu ở Syria.

Theo hãng tin AMN, mục tiêu tấn công của lực lượng phiến quân Syria là nhằm gây rối loạn hoạt động của quân đội Nga ở căn cứ Hmeymim cũng như phá hủy nhiều nhất có thể các chiến đấu cơ và vũ khí quân sự của Nga.

Chiến đấu cơ Nga hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim.

Trong thời gian qua, lực lượng phiến quân hoạt động ở vùng phía bắc Latakia đã nhiều lần tấn công căn cứ Hmeymim. Trong vụ tấn công bằng UAV đầu tiên, các tay súng phiến quân Syria đã cố tình phá hủy một số máy bay quân sự của Nga trước khi quân đội Nga cho nâng cấp hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim.

Cũng theo AMN, các tên lửa phòng không Nga đã bắn hạ thành công toàn bộ số UAV trang bị vũ khí của phiến quân Syria trong vụ tấn công căn cứ Hmeymim vào ngày 1/7. Thậm chí, Nga còn bắn rơi được cả một số UAV của phiến quân hoạt động cách căn cứ Hmeymim vài kilomet.

Hình ảnh được AMN đăng tải cho thấy, một nhóm binh sĩ Syria đang vác một chiếc UAV bị bắn hạ lên trên một chiếc xe tải ở gần thành phố Qardaha.

Trong khi đó, các chiến đấu Nga vẫn tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria tiến hành nhiều đợt không kích hiệu quả nhằm vào lực lượng phiến quân trên toàn lãnh thổ Syria.

Video: Lộ diện UAV của phiến quân Syria chưa kịp tấn công quân đội Nga đã "rụng"

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !