Video: Lính bắn tỉa Israel phá luật, bắn hạ dân thường Palestine?

Một đoạn video ghi lại được những âm thanh thích thú từ một lính bắn tỉa Israel khi ngắm bắn và nổ súng vào một dân thường Palestine. Các lực lượng quốc phòng Israel cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc trên.

Theo Các lực lượng quốc phòng Israel (IDF), đoạn video được quay cách đây vài tháng. Còn trong đoạn video này, người xem có thể nghe thấy tiếng nói của một người đàn ông, “Còn viên đạn nào trong nòng súng không? Viên đạn găm vào người anh ta rồi thì phải?”.

Căng thẳng Israel và Palestine không ngừng leo thang trong những tháng gần đây.

Một giọng nói khác nhấn mạnh, “Tôi không thể nhìn thấy gì vì vướng dây thép gai. Đó là một cậu bé”.

RT đưa tin, lính bắn tỉa Israel đã nhắm bắn vào một dân thường Palestine và khiến người này ngã gục xuống đất. Trong khi đó, âm thanh xuất hiện trong đoạn video là những tiếng hò reo ăn mừng, với câu nói lớn, “Tôi đã quay phim lại rồi”. Một ai đó còn nói, “Đây sẽ là đoạn video huyền thoại”.

Đoạn video đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong giới chính trị gia Israel trong khi IDF hứa sẽ điều tra tường tận vụ việc trên.

Còn theo quy định của IDF, việc nổ súng trực tiếp nhắm vào người biểu tình chỉ được thực hiện khi có sự chấp thuận của các chỉ huy cấp cao nhất trên chiến trường.

Điều đó có nghĩa là, lính bắn tỉa Israel chỉ được phép nổ súng nhằm vào người biểu tình trong trường hợp họ cố tình tiến lại gần hàng rào biên giới và có ý định xâm phạm lãnh thổ Israel. 

Video: Lính bắn tỉa Israel “khoái trí” bắn hạ dân thường Palestine

Minh Thu (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !