Video: Không quân Syria dội bom ở Hama, vớt "mẻ lưới lớn" vũ khí ở Homs

Hôm 12/6, không quân Syria đã cho triển khai không kích nhằm vào các trụ sở của lực lượng nổi dậy Jaysh Al-Izza ở phía bắc Hama. Ngoài ra, quân đội chính phủ Syria còn tịch thu được hơn 8.500 viên đạn tại tỉnh Homs.

Đoạn video được hãng tin AMN đăng tải là do một chiếc máy bay không người lái của Nga ghi lại về thời khắc không quân Syria tấn công trụ sở của lực lượng Jaysh Al-Izza ở thị trấn Al-Lataminah.

Trước đó, các máy bay không người lái của Nga đã cung cấp cho không quân Syria vị trí hoạt động của các tay súng phiến quân từ đó tăng khả năng chiến đấu chính xác và hiệu quả cho quân đội của chính quyền Tổng thống Bashar Assad.

Quân đội Syria.

Cũng trong ngày 12/6, quân đội Syria đã phát hiện được một lô vũ khí lớn tại tỉnh Homs và tịch thu hơn 8.500 viên đạn, theo thông báo từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

“Các lực lượng an ninh Syria đã kịp thời nhận được thông tin về một kho đạn nằm ở phía đông khu vực Umm-Sharhsuh. Các lực lượng chính phủ Syria đã tịch thu được một tên lửa chống tăng, 3 quả mìn, 52 súng phóng lựu chống tăng và hơn 8.500 viên đạn” Sputnik dẫn thông báo từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

Còn theo hãng tin SANA, hồi đầu tháng này, quân đội Syria cũng đã phát hiện được một hệ thống gồm nhiều đường hầm được phe nổi dậy sử dụng để tấn công quân chính phủ ở phía bắc tỉnh Homs. Trong quá trình lục soát tỉnh Homs, quân đội Syria còn tìm thấy nhiều kho đạn cũng như các thiết bị liên lạc tối tân từng nằm trong tay phe nổi dậy.

Video: Không quân Syria dội bom trụ sở quân nổi dậy ở Hama

Minh Thu (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !