Video: Israel phục thù, không kích 12 mục tiêu ở dải Gaza ngay trong đêm

Các chiến đấu cơ Israel đã triển khai tấn công 12 mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas nằm ở dải Gaza ngay trong đêm 8/8, sau khi 70 quả rocket được phóng về phía lãnh thổ Israel trong suốt 6 giờ đồng hồ.

Sau khi 70 quả rocket được phóng từ dải Gaza về phía lãnh thổ Israel, ngay trong đêm 8/8, các chiến đấu cơ Israel đã triển khai tấn công 12 mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas nằm ở dải Gaza. Theo thông báo từ phía quân đội Israel, trong số 70 rocket phóng về phía lãnh thổ nước này, hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome đã đánh chặn được 11 rocket.

Israel phục thù, không kích 12 mục tiêu ở dải Gaza ngay trong đêm. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong số 12 mục tiêu bị các chiến đấu cơ Israel tấn công trong đêm 8/8 có một nhà máy từng được sử dụng làm nơi sản xuất các vật liệu để phiến quân Hamas xây đường hầm thâm nhập vào lãnh thổ Israel. Các tiêm kích Israel cũng đã tấn công một hệ thống đường hầm nằm ở khu vực bờ biển Địa Trung Hải cùng các cơ sở sản xuất vũ khí và tên lửa của lực lượng Hamas. Một tổ hợp quân sự được dùng làm kho hậu cần trung tâm của Hamas cũng bị phía quân đội Israel tấn công.

Đòn đáp trả của dàn chiến đấu cơ Israel được đưa ra sau 6 giờ Hamas cho phóng liên tục 70 quả rocket về phía lãnh thổ Israel, khiến hàng ngàn người phải tìm nơi trú ẩn dọc các thị trấn ở khu vực biên giới dải Gaza.

“Tổ chức khủng bố Hamas chịu trách nhiệm cho mọi chuyện xảy ra ở dải Gaza cũng như sẽ phải lĩnh hậu quả do những hành động khủng bố chống lại dân thường Israel”, quân đội Israel khẳng định.

Theo tờ Jerusalem Post, ít nhất 17 người đã bị thương sau khi lực lượng Hamas phóng 70 rocket về phía lãnh thổ Israel. Trong đó, thành phố Sderot là nơi chứng kiến nhiều rocket rơi nhất.

Trước đó, vào ngày 7/8, một chiếc xe tăng của Israel đã tấn công cơ sở của Hamas ở dải Gaza khiến 2 thành viên của lực lượng này thiệt mạng và làm bị thương 6 người khác. Tuy nhiên, sau đó, quân đội Israel tuyên bố đây chỉ là chuyện không may.

Tới ngày 8/8, một chiếc xe tăng của Israel lại tấn công các vị trí đóng quân của Hamas ở dải Gaza, sau khi một tay súng nổ súng vào chiếc xe dân sự đang xây rào chắn ở dải Gaza. Không có con số thương vong nào được công bố sau vụ việc trên.

Video: Israel phục thù, không kích 12 mục tiêu ở dải Gaza ngay trong đêm

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !