Video: Israel dội tên lửa về phía tây, phòng không Syria bất lực đứng nhìn

Lực lượng phòng không Syria bất lực đứng nhìn khi không thể ngăn chặn không quân Israel cho phóng liên tiếp tên lửa về phía khu vực Wadi Al-‘Ayoun thuộc quận Masyaf hôm 4/9.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự gần khu vực Mhardeh cho hay, ít nhất 5 quả tên lửa đã tấn công khu vực Wadi Al-‘Ayoun, gây ra hàng loạt tiếng nổ lớn có thể được nghe thấy từ Hama, đông Latakia và đông Tartous.

Hình ảnh sau đợt phóng tên lửa của không quân Israel vào phía tây Syria hôm 4/9.

Cũng theo nguồn tin trên, lực lượng phòng không Syria đã cố gắng ngăn chặn tên lửa của Israel. Song tên lửa của Israel vẫn hướng tới tấn công các mục tiêu đã định. 

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng sau đợt không kích của Israel nhằm vào quận Masyaf của tỉnh Hama. Tuy nhiên, nguồn tin không thể xác định rõ người bị thương và thiệt mạng là dân thường hay quân nhân.

Truyền thông Syria đã xác nhận 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía tây bắc Hama hôm 4/9. 

Thậm chí, một tiếng nổ lớn còn được ghi nhận tại thành phố ven biển rộng lớn Baniyas thuộc tỉnh Tartous.

Chiến đấu cơ của không quân Israel đã vượt qua khu vực biên giới Syria – Lebanon và thực hiện vụ không kích bất ngờ.

Trước đó, liên tiếp những tiếng nổ lớn xuất hiện ở phía căn cứ không quân Mazzeh nằm gần thủ đô Damascus của Syria vào sáng sớm ngày 2/9.

Sputnik dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Syria cho hay, vụ không kích bất ngờ đã tấn công vào một nhà kho chứa đạn dược tại căn cứ không quân Mazzeh. Rất may, khu vực đường băng tại căn cứ này không bị thiệt hại sau các đợt không kích.

Nguồn tin cũng khẳng định, hệ thống phòng không của quân đội Syria đã đập tan các đợt không kích. Tờ Times of Israel đưa tin, chính các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện đợt không kích nhằm vào căn cứ Mazzeh. 

Song hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân sự Syria đã phủ nhận thông tin trên và khẳng định các tiếng nổ lớn tại căn cứ là do sự cố chập điện.

Video: Israel dội tên lửa về phía tây, phòng không Syria bất lực đứng nhìn

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !