Video: Hé lộ hình ảnh thêm 150 binh sĩ Nga rời khỏi Syria trở về nước

Trong ngày 30/6, thêm 150 binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã tham gia lễ kỷ niệm tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria trước khi lên đường về nước. Tàu hộ tống Đô đốc Essen cũng đã lên đường trở về cảng Sevastopol từ lãnh hải Syria.

Hôm 30/6, các binh sĩ lực lượng cảnh sát quân sự thuộc Quân khu phía Nam của Nga đã được trao huy chương tại buổi lễ kỷ niệm ở căn cứ không quân Khmeimim trước khi lên đường trở về nước sau thời gian phục vụ ở Syria.

Thêm 150 binh sĩ Nga rời khỏi Syria.

Trước đó, sau khi nhận nhiệm vụ điều động, các binh sĩ Nga đã được giao cho trọng trách đặc biệt trong quá trình hoạt động trên lãnh thổ Syria. Cụ thể, các binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga không chỉ đảm bảo duy trì tình trạng căng thẳng giao tranh không xuất hiện ở vùng hạ nhiệt căng thẳng mà còn đảm bảo hành lang an toàn cho hoạt động cứu trợ nhân đạo và hộ tống các phái đoàn nhân đạo ở Syria.

Sau lễ kỷ niệm ở căn cứ không quân Khmeimim, 150 binh sĩ Nga sẽ được đưa về sân bay Mozdok thuộc Cộng hòa Bắc Ossetia–Alania.

Trong khi đó, tàu hộ tống Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã rời lãnh hải Syria để trở về cảng Sevastopol hôm 30/6 sau khi hoàn thành sứ mệnh tham gia cùng nhóm hải quân Nga hoạt động trên vùng biển Địa Trung Hải.

Trong quá trình nhận nhiệm vụ, tàu Đô đốc Essen đã tham gia nhiều cuộc diễn tập bao gồm chống ngầm cũng như bắn đạn thật vào các mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Tàu Đô đốc Essen là tàu hộ tống thuộc lớp Đô đốc Grigorovich của hải quân Nga.

Tàu có chiều dài 124,8 m và lượng giãn nước toàn tải là 4.035 tấn. Con tàu được trang bị nhiều loại vũ khí bao gồm tên lửa hành trình Kalibr, rocket Igla, súng cối 100 mm và một đường băng trực thăng.

Video: Hé lộ hình ảnh thêm 150 binh sĩ Nga rời khỏi Syria

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !