Video: Hậu quả khủng khiếp sau vụ tấn công nghi dùng vũ khí hóa học ở Douma

Những người may mắn sống sót và các nhà hoạt động đã chia sẻ câu chuyện khủng khiếp cũng như cú sốc mà họ mới trải qua sau một vụ tấn công bị tình nghi dùng vũ khí học ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta hôm 7/4.

“Tôi đã bất tỉnh và không thể nghe thấy tiếng ai xung quanh. Khi tôi tỉnh lại, phổi của tôi như đã ngừng thở”, hãng tin Al Jazeera dẫn lời Khaled Abu Jaafar, một cư dân ở thị trấn Douma.

“Khi tôi tỉnh dậy sau 30 phút bất tỉnh. Họ đã cởi hết quần áo của tôi và dùng nước rửa toàn bộ cơ thể. Họ còn cố cho tôi nôn ra bởi miệng của tôi đã nuốt phải một chất màu vàng”, nhân chứng Abu Jaafar nói thêm.

Nhiều trẻ em được cho là nạn nhân trong vụ tấn công bị tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Doum thuộc Đông Ghouta hôm 7/4.

Abu Jaafar là một trong những nạn nhân may mắn sống sót sau một vụ tấn công bị nghi dùng vũ khí hóa học ở Douma, thành trì cuối cùng của quân nổi dậy Syria ở Đông Ghouta.

Phương Tây đã nhanh chóng đưa ra lời cáo buộc quân chính phủ Syria và Nga là thủ phạm gây ra vụ tấn công ở Douma. Về phần mình, Moscow và Damascus phủ nhận mọi cáo buộc liên quan và cho rằng đây là thông tin bịa đặt giữa lúc quân đội Syria đang giành ưu thế lớn ở Đông Ghouta trước quân nổi dậy. 

Theo các nhân viên y tế và cứu hộ, ít nhất 85 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng vũ khí clo ở Douma hôm 7/4.

Trong số những người thiệt mạng, có nhiều phụ nữ và trẻ em đã cố trốn dưới hầm của các tòa nhà để trốn tránh các đợt ném bom hạng nặng của quân chính phủ Syria xuống quân nổi dậy ở khu vực này.

“Trong khi mọi người trốn dưới hầm, một số người ở trên mái nhà đã nhìn thấy các quả bom khí được máy bay thả xuống. Họ đã nói những người dưới hầm nhanh chóng sơ tán. Bản thân tôi, đã đi lên đi xuống cầu thang 3 lần để cố sơ tán trẻ em khỏi tòa nhà này”, Abu Jaafar, một nhân viên của đài radio địa phương chia sẻ.

Video: Hậu quả khủng khiếp sau vụ tấn công nghi dùng vũ khí hóa học ở Douma được Guardian đăng tải

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !