Video: Hàng trăm quả mìn của NATO được "khai quật" ở Douma, Syria

Quân đội Syria đã phát hiện hàng trăm quả mìn mà trong số đó không ít loại được các nước thuộc khối NATO sản xuất cùng hàng loạt đạn pháo cối và lựu đạn ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

Theo đoạn video được RT đăng tải, một số lượng lớn vũ khí gồm mìn, lựu đạn, đạn pháo cối đã được thu thập và tập trung ở một bãi đất thuộc thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga cho hay, nhóm rà phá bom mìn thuộc quân đội Syria đã phát hiện và tiêu hủy tổng số 1,2 nghìn quả mìn, 1,5 tấn thuốc nổ và 4 nghìn thiết bị nổ tự chế.

Số lượng lớn mìn, đạn pháo cối cùng lựu đạn được quân đội Syria phát hiện ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta.

Điều đáng nói, theo Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga, trong số những vũ khí bị phát hiện và đưa đi tiêu hủy có nhiều quả mìn được một số nước NATO sản xuất. Bên cạnh đó, hoạt động rà phá bom mìn ở Douma sẽ phải kéo dài ít là 3 tháng.

Sau hai tháng triển khai chiến dịch tấn công, hồi đầu tháng Tư, quân đội Syria đã ra tuyên bố hoàn toàn giải phóng khu vực Đông Ghouta. Cụ thể, hơn 21.000 tay súng nổi dậy Syria cùng thân nhân đã đồng thuận rút khỏi Đông Ghouta theo hành lang an toàn. 

Video: Hàng trăm quả mìn của NATO được "khai quật" ở Douma, Syria

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !