Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria

Một đoạn video đã ghi lại những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công lái chiến đấu cơ Su-25 của không quân Nga với các tay súng nổi dậy Syria sau khi máy bay bị rơi ở tỉnh Idlib hôm 3/2.

Theo RT, đoạn video cho thấy các tay súng nổi dậy Syria nói tiếng Ả Rập đuổi theo một người đàn ông nói tiếng Nga trước khi một quả lựu đạn phát nổ đằng sau một phiến đá.

Đoạn video này xuất hiện lần đầu tiên trên kênh YouTube IDLIB+ tiếng Ả Rập mô tả cảnh các tay súng vũ trang di chuyển tới vị trí phi công lái Su-25 của Nga ẩn nấp. Khung cảnh video cho thấy, khi bị các tay súng vây quanh, phi công nói tiếng Nga hô lớn “Đây là dành cho các ngươi”.

Hình ảnh cắt từ clip về những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria.

Sau tiếng hô này là một tiếng nổ lớn kèm theo khói đen bốc lên đằng sau phiến đá. Không rõ có tay súng nổi dậy Syria nào bị thương hay thiệt mạng sau tiếng nổ trên hay không.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phi công lái Su-25 là Thiếu tá Roman Filippov đã thiệt mạng “trong cuộc chiến với lực lượng khủng bố” sau khi chiến đấu cơ Nga rơi ở tỉnh Idlib.

Khi máy bay rơi, phi công Filippov đã nhảy dù thoát hiểm nhưng hy sinh trong quá trình giao tranh với các tay súng phiến quân Syria ở dưới mặt đất. 

Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria 

Minh Thu (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !