Video: Đông Ghouta tan hoang, lồi lõm vì bom đạn, sạch bóng quân nổi dậy Syria

Quân đội Syria thông báo đã phá bỏ hoàn toàn thế phong tỏa trên con đường cao tốc nối Damascus với phần còn lại của đất nước. Tuy nhiên, cuộc chiến suốt 7 năm qua đã tàn phá nghiêm trọng toàn bộ cơ sở hạ tầng ở quốc gia này.

Đoạn video do máy bay không người lái ghi lại cho thấy cuộc chiến suốt 7 năm qua ở Syria đã tàn phá nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của quốc gia này.

RT cho hay, theo tuyên bố từ quân chính phủ Syria, lực lượng này đã giải phóng toàn bộ các khu vực ở Đông Ghouta từng bị quân nổi dậy chiếm đóng đồng thời khôi phục quyền kiểm soát ở khu vực này.

Quang cảnh con đường cao tốc xuyên Đông Ghouta bị tàn phá vì chiến tranh.

Trong tuyên bố mới nhất, Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga cũng khẳng định tình hình ở Đông Ghouta đã ổn định và quá trình đàm phán rút nhóm phiến quân cuối cùng Jaysh al-Islam còn cố thủ ở thị trấn Douma tại Đông Ghouta đã thành công. Theo đó, các tay súng Jaysh al-Islam đã bắt đầu rút lui khỏi Douma để tới tỉnh Idlib.

Kể từ hồi tháng Hai, quân đội Syria đã bắt đầu triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát ở Đông Ghouta, khu vực bị phiến quân chiếm đóng từ năm 2012. Lực lượng phiến quân đã liên tiếp phản công như bắn pháo cối vào thủ đô Damascus, gài mìn và dùng dân thường làm lá chắn sống. 

Video: Đông Ghouta tan hoang, đổ nát vì bom đạn, sạch bóng quân nổi dậy

Minh Thu (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !