Video: Đoàn xe bọc thép, trực thăng Mỹ yểm trợ xe tải chở đầu đạn hạt nhân

Đoàn xe bọc thép của Mỹ gồm Marshal và Hummer được điều động tham gia bảo vệ một chiếc xe tải chở đầu đạn hạt nhân lăn bánh trên đường cao tốc bang Montana trong khi hai trực thăng yểm trợ phía trên.

Theo đoạn video được Daily Mail đăng tải, ngoài hai chiếc trực thăng ở phía trên, đoàn xe hộ tống này di chuyển với tốc độ khá chậm trên đường cao tốc ở bang Montana để bảo vệ chiếc xe tải chở đầu đạn hạt nhân tới hoặc rời khỏi căn cứ không quân Malmstrom.

Đoàn xe bọc thép cùng trực thăng phía trên yểm trợ chiếc xe tải chở đầu đạn hạt nhân lăn bánh trên đường cao tốc thuộc bang Montana của Mỹ.

Căn cứ Malmstrom nằm ở đường Great Falls, hạt Cascade, bang Montana là một trong 3 căn cứ không quân của Mỹ lưu trữ và quản lý các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III. Hai căn cứ còn lại nằm ở Wyoming và Louisiana. 

Sau Thế chiến thứ Hai, căn cứ Malmstrom đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phòng thủ của Mỹ suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh từ năm 1948 – 1991.

Ngoài ra, Mỹ còn là quốc gia đầu tiên sản xuất vũ khí hạt nhân. Kể từ năm 1945, Mỹ được cho đã sản xuất hơn 70.000 đầu đạn hạt nhân. Con số này lớn hơn tất cả các quốc gia sản xuất vũ khí hạt nhân trên thế giới cộng lại.

Trong khoảng thời gian từ năm 1940 – 1996, Mỹ đã chi ít nhất 9,08 nghìn tỷ USD để phát triển các loại vũ khí hạt nhân.

Kể từ năm 1949, Liên Xô cũ đã sản xuất gần 55.000 đầu đạn hạt nhân. Còn hiện tại, Nga và Mỹ sở hữu hơn 90% đầu đạn hạt nhân trên thế giới.

Video: Đoàn xe bọc thép, trực thăng Mỹ yểm trợ xe tải chở đầu đạn hạt nhân

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !