Video: Đoàn Thị Hương ra tòa sáng nay, khả năng tòa tuyên trắng án?

Hai nghi phạm trong vụ ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được dẫn tới Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur vào sáng nay. Khả năng cả hai bị cáo sẽ được tuyên trắng án.

Theo Channel News Asia, trong phiên tòa vào sáng nay 16/8, Tòa Thượng thẩm Shah Alam sẽ đưa ra quyết định liệu có đủ bằng chứng để chứng minh bị cáo Đoàn Thị Hương (30 tuổi) người Việt Nam và Siti Aisyah (26 tuổi) người Indonesia là thủ phạm gây ra cái chết của người đàn ông Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng Hai năm ngoái. Người này được cho là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam.

Đoàn Thị Hương (bên trái) và Siti Aisyah là hai bị cáo trong vụ ám sát anh trai nhàlãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam.

Nếu được tuyên trắng án, hai bị cáo có thể được tha bổng. Nếu bị kết tội, phiên tòa sẽ bước vào giai đoạn biện hộ và có thể kéo dài thêm nhiều tháng. Hình phạt cho tội giết người ở Malaysia là tử hình.

Tuy nhiên, thân nhân của cả hai bị cáo đều khẳng định, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah không phải là chủ mưu gây ra cái chết của ông Kim Jong-nam.

“Hương không thể là thủ phạm vì con bé luôn thân thiện và chăm chỉ làm việc”, ông Đoàn Văn Thạnh, bố của bị cáo Đoàn Thị Hương chia sẻ. 

Trước đó, cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah cũng cho rằng họ bị lừa để tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình. Tuy nhiên, sau khi chụp chiếc khăn vào mặt một người đàn ông đang ngồi chờ lên chuyến bay tới Macau ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng Hai năm ngoái, nạn nhân đã qua đời một thời gian ngắn sau đó.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sau đó cáo buộc họ là thủ phạm gây ra cái chết cho ông Kim Jong-un, một công dân Triều Tiên và là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Chiếc khăn được dùng để chụp lên mặt nạn nhân được xác định tẩm chất độc thần kinh VX.

Trong quá trình điều tra, giới chức Malaysia cũng xác định 4 công dân Triều Tiên là chủ mưu và đứng ra tuyển dụng Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah để thực hiện hành vi ám sát ông Kim Jong-nam. Chất độc thần kinh VX được 4 đối tượng Triều Tiên đưa cho Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đúng ngày xảy ra vụ ám sát ông Kim Jong-nam. Sau đó, 4 đối tượng Triều Tiên đã nhanh chóng tìm đường tẩu thoát khỏi Malaysia.

Video: Đoàn Thị Hương ra tòa sáng nay, khả năng tòa tuyên trắng án 

 

Minh Thu (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !