Video: Đạn pháo dữ dội ở miền Đông Ukraine

Hôm 4/5, tờ Ukraine Ngày nay (UT) đưa tin, miền Đông Ukraine đang bị bắn phá dữ dội khi ly khai liên tục tấn công vào các vị trí của lực luợng chính phủ Ukraine.

Cũng theo UT, chỉ trong ngày 4/5, các quan sát viên của tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã báo cáo hàng chục vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn từ phía ly khai.

Video: Đạn pháo dữ dội ở miền Đông Ukraine - ảnh 1

Hình ảnh được cắt từ video của Ukraine Today.

Trong khi đó Phát ngôn viên quân đội Ukraine Oleksandr Motuzyanyk khẳng định các cuộc nã pháo hạng nặng đang tiếp diễn. Ông nói: "Chỉ trong vòng 24 giờ qua, ly khai đã nã pháo tới 90 lần. Số lần tấn công này tương đương với trước khi áp đặt thỏa thuận ngừng bắn Minsk".

OSCE cũng cho rằng, ly khai đang tăng cường các hoạt động trong vòng 24 giờ qua và rằng giao tranh ở một số khu vực miền Đông Ukraine đang quay trở về mức trước lệnh ngừng bắn Minsk 2.

Phía ly khai chưa có phản ứng gì với những cáo buộc trên.

Video đạn pháo dữ dội ở miền Đông Ukraine từ Ukraine Today.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ukraine Today, kênh tin tức tiếng Anh ra đời hồi tháng 8/2014, chuyên đưa tin về Ukraine, khu vực Đông Âu và khối Liên Xô cũ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !