Video đại sứ quán Nga ở Ukraine bị người biểu tình tấn công

Truyền thông Nga cho biết, tối 14/6 rất đông người dân Ukriane đã tập trung trước Đại sứ quán Nga ở Kiev để biểu tình phản đối.

Những người quá khích đã ném vào tòa nhà Đại sứ quán Nga những gói thuốc nổ, trứng, đá. Nhiều cửa sổ của tòa nhà đã bị vỡ kính.

Video đại sứ quán Nga ở Ukraine bị người biểu tình tấn công - ảnh 1

Những kẻ quá khích đập phá một chiếc ô tô bên ngoài đại sứ quán Nga.

Kênh truyền hình quốc phòng Nga cho biết, có nhiều nhà hoạt động Maidan tham gia vào cuộc biểu tình này.

Các nhân viên bảo vệ đã dựng xe ôtô làm chướng ngại vật trước lối vào tòa nhà để ngăn những kẻ quá khích tiếp cận. Tuy nhiên, rất đông người biểu tình đã bao vây các nhân viên bảo vệ và yêu cầu họ rời khỏi vị trí. Nhiều chiếc xe bị lật ngửa sang bên đường.

Ước tính có khoảng 200 người tham gia cuộc biểu tình này. Họ hô hào những lời lẽ quá khích về phía tòa nhà ngoại giao của Nga ở Kiev.

Một số hình ảnh từ hiện trường cho thấy người biểu tình ném nhiều đạn khói vào bên trong khuôn viên của Đại sứ quán Nga, chất nhiều lốp xe ở trước cổng ra vào tòa nhà.

Điều đáng nói là lực lượng an ninh Ukraine đã khoanh tay đứng nhìn thay vì can thiệp để bảo vệ đại sứ quán Nga.

Sau vụ việc trên, cả Nga lẫn Mỹ đều đã lên án vụ tấn công này và yêu cầu chính quyền Ukraine phải có biện pháp bảo vệ cho các nhân viên sứ quán Nga.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 15/6 đã phản ứng gay gắt trước việc đại sứ quán nước này tại Ukraine bị tấn công, nhấn mạnh rằng Moscow “hết sức giận giữ trước các hành động khiêu khích của những thanh niên mang tư tưởng phát-xít ở Kiev nhằm vào Đại sứ quán Nga”.

Bộ Ngoại giao Nga lên án “sự dung túng thiếu trách nhiệm của phía chinh quyền Ukriane” đã tạo điều kiện cho hành động tấn công tòa nhà Đại sứ quán và “nhục mạ quốc kỳ Nga”.

“Mặc dù Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán tại Kiev đã nhiều lần lưu ý chính quyền Ukriane, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật đã không có bất kỳ biện pháp nào để bảo vệ Đại sứ quán Nga, vi phạm trắng trợn các cam kết quốc tế,” – tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga. 

Theo AFP/Vietnamplus

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !