Video: Con gái và con rể ông Trump xuất hiện trong tang lễ TNS John McCain

Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại lễ tang của Thượng nghị sĩ John McCain diễn ra ở thủ đô Washington hôm 1/9 dù nhà lãnh đạo Mỹ vắng mặt do không được mời tới dự.

Tại buổi tang lễ ngày 1/9 dành cho cố Thượng nghị sĩ John McCain tại Thánh đường Quốc gia ở Washington D.C, gần 2.500 chính trị gia và nhân vật có ảnh hưởng hàng đầu nước Mỹ đã đến dự buổi lễ. 

Cựu Tổng thống Obama đọc điếu văn trong tang lễ TNS John McCain hôm 1/9 tại Washington.

Đặc biệt, trong tang lễ của ông McCain có sự xuất hiện của cả 3 đời Tổng thống Mỹ gồm Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Trong khi Tổng thống Trump không được mời tới dự lễ tang thì con gái Ivanka Trump cùng chồng là Jared Kushner cũng đã có mặt tại Thánh đường Quốc gia. Một số quan chức lãnh đạo của chính quyền đương nhiệm cũng đã có mặt tại sự kiện như Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis. 

Toàn cảnh tang lễ ông McCain.

Tang lễ ông McCain còn được xem là biểu tượng kêu gọi sự đoàn kết lưỡng đảng tại chính trường Mỹ khi những nhân vật quan trọng của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đến dự như hai cựu phó Tổng thống đảng Dân chủ là Al Gore và Joe Biden, cựu Chủ tịch Hạ viện John Boehner và cựu Phó Tổng thống Dick Cheney.

Cựu Tổng thống Bush trong bài phát biểu tại buổi lễ đã mô tả ông McCain là "một con người có đạo đức” và ca ngợi những đóng góp của ông cho nước Mỹ. 

Gần 2.500 chính trị gia và nhân vật có ảnh hưởng hàng đầu nước Mỹ đã đến dự buổi lễ tang ông McCain.

Cựu Tổng thống Obama thì nhấn mạnh, "cách tốt nhất để vinh danh sự cống hiến của McCain là noi gương ông để chứng minh rằng việc sẵn lòng đấu tranh và chiến đấu cho đất nước không phải chỉ dành riêng cho số ít mà cho tất cả mọi người". 

Tờ New York Times ví ông McCain là "con sư tử cuối cùng" của chính trường Mỹ. Thi hài ông McCain sẽ được an táng tại Học viện Hải quân ngày 2/9 (theo giờ Mỹ).

Thi hài ông McCain được an táng tại Học viện Hải quân ngày 2/9.

Sự ra đi của ông John McCain khiến nhiều người dân Mỹ không khỏi tiếc thương. 

Tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain, kéo dài từ 29/8 – 2/9. Địa điểm tổ chức tang lễ diễn ra lần lượt ở Arizona, Washington DC và Maryland. 

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain qua đời vào chiều ngày 25/8, hưởng thọ 81 tuổi, sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư não.

Video: Con gái và con rể ông Trump xuất hiện trong tang lễ TNS John McCain

Minh Thu (tổng hợp)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !