Video cảnh sát Hong Kong đánh người biểu tình gây “bão”
Đoạn video được phát trên đài truyền hình cho thấy Ken Tsang, một thành viên của đảng Civic, bị cảnh sát liên tục đánh và đá tại Công viên Tamar. Sau đó, anh này còn bị bắt đi.
Phát biểu bên ngoài một đồn cảnh sát sau khi được thả ra, Ken Tsang cho biết sẽ kiện lên tòa vì bị cảnh sát đánh đập. Anh nói: “Các bạn đã xem đoạn video trên truyền hình cho thấy một nhóm cảnh sát đã hành hung tôi đã bị bắt giữ và không có khả năng tự vệ. Trước đó, tôi đã bị tấn công và sau đó tôi lại tiếp tục bị đánh đập ở đồn cảnh sát.
| Đài truyền hình Hong Kong phát sóng đoạn video quay nhiều cảnh cảnh sát đánh người biểu tình hôm 15/10. |
Tin từ Bloomberg cho hay, cũng trong ngày 15/10, cảnh sát còn bắt giữ 45 người khi trấn áp các cuộc biểu tình.
Sau khi đoạn video được phát đi, hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài trụ sở cảnh sát và hô "thật đáng xấu hổ". Họ giơ các biểu ngữ như "Tôi sẽ không bỏ đi mà không nhận nhận được lời giải thích”. Ngoài ra còn hàng chục người khác tới để làm chứng vụ đánh đập trên. Cảnh sát đã cho họ xếp thành các nhóm nhỏ.
![]() |
Một cảnh sát đang kéo một người biểu tình. |
Một người nói: “Cảnh sát nói họ không có bằng chứng, vậy chúng tôi là những nhân chứng. Một số có mặt tại hiện trường lúc đó và nhiều người khác đã xem đoạn video”.
Bloomberg đưa tin, vào sáng sớm ngày hôm nay (16/10), người biểu tình Hong Kong vẫn tiếp tục xuống đường và các cuộc biểu tình vẫn chưa có dấu hiệu sẽ “hạ nhiệt”.
![]() |
Hình ảnh cắt từ đoạn video cho thấy cảnh sát đang hành hung một người biểu tình. |
Trước tình hình đó, ông Li Ka-shing (Lý Gia Thành), tỷ phú Hong Kong giàu nhất châu Á, đã thúc giục sinh viên biểu tình trở về nhà, và nói rằng họ đã thành công trong việc truyền đạt thông điệp của mình.
Ông nói: "Tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy bình tĩnh, tôi cầu xin tất cả mọi người không để cho cảm xúc của ngày hôm nay trở thành nỗi hối tiếc của ngày mai. Tôi tha thiết kêu gọi tất cả mọi người ngay lập tức trở về với gia đình".
Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ Bloomberg News. Bloomberg News cùng tờ BusinessWeek là hai chuyên trang về kinh tế, phân tích tài chính và cung cấp dữ liệu cho các đối tác doanh nghiệp của Tập đoàn truyền thông Bloomberg.

