Video: Cận cảnh thủ đô của Libya bị không kích trong đêm

Theo hãng tin Reuters, rất nhiều người dân địa phương cho biết, một cuộc không kích đã xảy ra vào thủ đô Tripoli của Libya, đêm ngày 27/4.

Người dân kể lại rằng, họ nhìn thấy một máy bay không người lái đã phóng tên lửa trên trời, sau đó rất nhiều vụ nổ đã xảy ra. Nhiều người cũng đã chia sẻ những đoạn phim về cuộc tấn công trên mạng xã hội Twitter.

Video cuộc không kích xuống thủ đô Tripoli được đăng tải trên mạng xã hội.
Cuộc không kích này được cho là do máy bay không người lái của Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya tự xưng (LNA) tiến hành.

Trước đó vào ngày 21/4, báo The Guardian đưa tin rằng, thủ đô Tripoli đã bị không kích nhiều lần và đây được coi là lần đầu tiên máy bay không người lái được trang bị vũ khí được sử dụng trong cuộc xung đột.

Báo này cho biết, những cáo buộc về việc sử dụng máy bay không người lái đã được Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) đưa ra và được nhiều người dân địa phương làm chứng.

Căng thẳng đã bùng nổ ở Libya vào đầu tháng 4 này, khi tướng chỉ huy Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya tự xưng (LNA) đã tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm chiếm lấy thủ đô Tripoli khỏi chính phủ GNA, một thể chế hiện vẫn được Liên Hợp Quốc ủng hộ.

Lực lượng LNA đến nay đã chiếm lĩnh nhiều vùng lãnh thổ và cơ sở hạ tầng quan trọng, trong đó có Sân bay Quốc tế Tripoli nằm cách thủ đô khoảng 32km. Đáp lại, các nhóm vũ trang trung thành với GNA đã tiến hành phản công nhằm đẩy lùi quân LNA.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Libya không kích máy bay không người lái xung đột

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !