Video: Cận cảnh tên lửa Israel lao xuống phá tan tổ hợp phòng không Syria

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa mới cho công bố đoạn video ghi lại cận cảnh quá trình một tên lửa của quân đội nước này lao xuống tấn công và phá tan một tổ hợp phòng không của Syria trong đợt không kích hôm 10/5.

“IDF đã tấn công hàng chục mục tiêu của quân đội Iran trên lãnh thổ Syria nhằm đáp trả phóng rocket của Iran về phía Israel trước đó. Lực lượng Quds là thủ phạm tấn công trước và Iran đã phải lĩnh hậu quả ban đầu. IDF đã chuẩn bị sẵn nhiều kịch bản nhưng cũng không muốn là gia tăng thêm căng thẳng”, Sputnik dẫn thông báo IDF chia sẻ trên Twitter.

Chiến đấu cơ Israel đã phóng hàng chục tên lửa về phía Syria hôm 10/5. (Ảnh minh họa)

Đoạn video được IDF công bố là hình ảnh trích xuất từ một camera gắn trên một đầu đạn tên lửa phóng về phía Syria. Theo IDF, một tên lửa của Israel đã đánh trúng tổ hợp phòng không SA22 và bệ phóng tên lửa đất đối không tầm ngắn tới trung của Syria.

Trong đợt tấn công được miêu tả là một trong những vụ không kích có quy mô lớn nhất của Israel nhằm vào Syria trong hàng thập niên qua, IDF tuyên bố đã tấn công 50 mục tiêu Iran hoạt động ở Syria vào sáng ngày 10/5.

Thông tin tình trạng khẩn cấp được ban bố ở cao nguyên Golan yêu cầu người dân tìm hầm trú ẩn trước nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa từ lãnh thổ Syria cũng đã được xác nhận. 

Theo tờ Jerusalem Post, trong quá trình không kích hôm 10/2, các phi công lái chiến đấu cơ Israel đã đối mặt với sự phản đòn mạnh mẽ từ phía lực lượng phòng không Syria. Cuối cùng, Israel đã phá hủy 5 tổ hợp phòng không SA22 của Syria.

Trong khi đó, dẫn nguồn tin từ giới chức quốc phòng Mỹ, tạp chí Diplomat cho biết các tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Iran cũng đã được phóng về phía cao nguyên Golan trước khi lực lượng pháo binh và tên lửa Syria tiếp tục tấn công khu vực dọc biên giới Israel – Syria. 

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 28 chiến đấu cơ Israel đã phóng khoảng 60 tên lửa không đối đất vào Syria trong sáng 10/5. Hiện mức độ thiệt hại đang được đánh giá.

Video: Cận cảnh tên lửa Israel lao xuống phá tan tổ hợp phòng không Syria

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !