Video: Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa đạn đạo Iskander

Đoạn video ghi lại cảnh thử nghiệm cho thấy sức mạnh đáng sợ của vũ khí Nga, mà theo như người đứng đầu Lực lượng Lục quân nước này nhận định, các nước khác sẽ khó phát triển hệ thống tương tự trong một thời gian nữa.

Tên lửa Iskander của Nga

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã cho đăng tải trên kênh YouTube một video ghi lại cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander trong buổi diễn tập của Quân khu phía Đông của nước này.

Đoạn video cho thấy Iskander được đặt ở bệ phóng, mang theo tên lửa được nạp theo phương thẳng đứng, và tự phóng.

Video Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm tên lửa Iskander

Hệ thống tên lửa chiến dịch-chiến thuật Iskander được thiết kế để xuyên thủng hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa của địch, nó có khả năng đánh trúng các mục tiêu nhỏ - như hệ thống tên lửa, pháo binh tầm xa, cũng như các máy bay và trực thăng.

Iskander được phát triển tại Viện thiết kế chế tạo máy Kolomna (KBM), lần đầu tiên nó được ra mắt vào năm 1999 tại Triển lãm Hàng không vũ trụ MAKS.

Theo đánh giá của Thượng tướng Oleg Salyukov, Tư lệnh trưởng Lực lượng Lục quân Nga, ít nhất cho đến năm 2025, các quốc gia khác sẽ không thể phát triển một tổ hợp tương tự như hệ thống này.

Hệ thống tên lửa Iskander do Lục quân Nga triển khai có hai biến thể: tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Iskander-M và tên lửa hành trình Iskander-K. Mặc dù cùng sử dụng chung một phương tiện phóng, song hai biến thể này có những khả năng khác nhau. 

Trong một thử nghiệm gần đây nhất vào tháng 3/2018, Bộ Quốc phòng Nga đã cho đăng tải video thử nghiệm dòng tên lửa chiến thuật mặt đất Iskander-M. Hệ thống này được lệnh tấn công mục tiêu tại thao trường Kapustin Yar, và nó đã nhắm trúng mục tiêu ở khoảng cách 100 km.

Trí Đức (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !