Video: Ám ảnh hiện trường thảm họa hạt nhân Chernobyl sau 28 năm

Hơn 28 năm sau thảm họa hạt nhân lớn nhất trong lịch sử thế giới Chernobyl, những hình ảnh quay cận cảnh hiện trường từ một máy bay không người lái vẫn khiến nhiều người bị ám ảnh.

Sau khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl bị nổ, toàn bộ thành phố Pripyat, Ukraine bị bỏ hoang. Thành phố đã từng có 50.000 sinh sống đã bị phá hủy hoàn toàn. Giờ đây, tất cả mọi thứ đều hoang tàn, mục nát.

Nhà làm phim nguời Anh Danny Cooke vừa giới thiệu video được quay bằng máy bay không người lái loại nhỏ, cho thấy cận cảnh hiện trường thảm họa Chernobyl sau hơn 28 năm. Đoạn video mang tựa đề "Postcards from Pripyat, Chernobyl".

Chernobyl sau hơn 28 năm.
Video: Ám ảnh hiện trường thảm họa hạt nhân Chernobyl sau 28 năm - ảnh 1

Một công viên ở trung tâm thành phố.

Video: Ám ảnh hiện trường thảm họa hạt nhân Chernobyl sau 28 năm - ảnh 2

Những chiếc mặt nạ phòng độc bỏ lại trong một căng tin trường học

Video: Ám ảnh hiện trường thảm họa hạt nhân Chernobyl sau 28 năm - ảnh 3

Một bể bơi

Video: Ám ảnh hiện trường thảm họa hạt nhân Chernobyl sau 28 năm - ảnh 4

Khách sạn Polissya

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Mashable. Đây là website tin tức, công nghệ và mạng xã hội được thành lập năm 2005.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !