Vicem Hải Phòng 'nhấn chìm' B.Bình Dương tại Gò Đậu

Với đấu pháp hợp lý cùng những sai lầm của các cầu thủ hàng phòng ngự đội chủ nhà, Vicem Hải Phòng đã có được chiến thắng ấn tượng.

B.Bình Dương- Vicem Hải Phòng: 0-2

Dù là đội khách nhưng V.HP mới là đội tạo ra được cơ hội nguy hiểm đầu tiên của trận đấu ở phút 16. Gilberto dốc bóng vượt qua cả Huỳnh Phú lẫn Chí Công bên cánh trái trước khi chuyền sang cho Antonio nhả lại cho Quang Hải băng vào sút nối. Tuy nhiên, cú dứt điểm ở cự ly chỉ khoảng 8m của Hải “gà” lại đi vọt xà.

Tuy nhiên, Vicem Hải Phòng cũng chịu thiệt thòi lớn khi đội trưởng Tấn Tài bị Công Huy kê chân khá ác ý buộc phải rời khỏi sân khi trận đấu mới trôi qua được hơn 10 phút. Thay thế cho anh là Minh Châu.

B.Bình Dương sau 3 trận toàn thua rất muốn có một chiến thắng giải hạn. Tuy nhiên, tuyến giữa của họ với Công Huy, Aniekan, Philany và Anh Đức chơi không thật tốt, khiến 2 tiền đạo ở trên là Huỳnh Kesley và Sunday không có nhiều bóng. Vì thế, trong nửa đầu hiệp 1 họ không tạo ra được cơ hội ăn bàn nào.

Vicem Hải Phòng 'nhấn chìm' B.Bình Dương tại Gò Đậu - ảnh 1

Nhìn chung trong hiệp 1, Vicem Hải Phòng đã thành công với đấu pháp của mình. Họ chơi chậm, chắc, đề cao sự an toàn. Trong khi đó, B.Bình Dương chơi rất rời rạc, không có sự liên lạc giữa các tuyến, không có đường nét rõ ràng.

Hiệp 2, HLV Cho Yoon Hwan có những sự điều chỉnh khá kỳ lạ. Sunday được rút ra khỏi sân thay bằng Vũ Phong. Nguyễn Hoàng Helio- vốn xuất phát ở vị trí trung vệ được đôn lên đá tiền đạo còn Philany lùi sâu về tuyến giữa tìm bóng tổ chức tấn công.

Lối chơi này suýt chút nữa phát huy tác dụng ở phút 61. Từ cánh trái Tăng Tuấn tạt bóng chuẩn xác để Nguyễn Hoàng Helio bình tĩnh lắc đầu nhưng bóng lại đi chệch cột dọc dù Danh Hoàng Tuấn đã đứng chôn chân.

Gây sức ép khá tốt nhờ những điều chỉnh trên hàng công, nhưng B.Bình Dương lại bất ngờ bị đòn hồi mã thương ở phút 71. Huỳnh Phú chuyền hỏng tai hại đưa bóng chân Gilberto Fortunaoto và tiền đạo này đã có đường tạt bóng chính xác từ bên cánh trái để Antonio Carlos đánh đầu mở tỷ số cho đội khách.

Vicem Hải Phòng 'nhấn chìm' B.Bình Dương tại Gò Đậu - ảnh 2
HLV Cho Yoon Hwan vẫn chưa từ chức.

Sau bàn thắng, Hải Phòng chủ động với lối chơi phản công, trong khi Bình Dường càng đá càng bế tắc. Tận dụng việc đội chủ nhà dâng lên cao tấn công, Vicem Hải Phòng đã tung ra đòn kết liễu khi trận đấu còn khoảng 5 phút.

Từ giữa sân Phạm Hữu Phát mở bóng rất thoáng sang cánh phải để Tấn Đạt tạt bóng vào trong cho Fortunato đè thủ môn Đình Đức đánh đầu ấn định chiến thắng 2-0 cho Vicem Hải Phòng.

Về phần B.Bình Dương đây là trận thua thứ 4 liên tiếp của họ tại V.League. Mục tiêu vô địch coi như quá xa vời. Rất có thể thời gian tới, đội bóng này sẽ có thay đổi lớn ở thượng tầng.

Đội hình thi đấu:

B.Bình Dương: Đình Đức, Tuấn Tùng, Chí Công, Huỳnh Kesley, Sunday (Vũ Phong, 51’), Philany, Anh Đức (Tăng Tuấn, 59’), Aniekan, Nguyễn Hoàng Helio, Huỳnh Phú, Công Huy (Minh Đức, 35’).

Vicem Hải Phòng: Hoàng Tuấn, Tấn Đạt, Tấn Tài (Minh Châu, 16’), Antonio, Quang Hải, Lê Văn Phú, Justice, Tiến Thành (Minh Đức, 58’), Gilberto, Văn Phong, Văn Tân.

Bàn thắng: Antonio Carlos (71’), Fortunato (86’)

NGUYỄN ĐĂNG

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !