Vì sao Twitter không khóa tài khoản của ông Trump?

Theo Fox News, hôm 25/9, lần đầu tiên Twitter cho biết dù ông Donald Trump đã vi phạm một số quy định của mạng xã hội này nhưng tài khoản Twitter của ông không bị khóa vì… ông là Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hôm 25/9, lần đầu tiên Twitter lên tiếng giải thích vì sao ông Trump không bị chặn dù đã vi phạm quy định của Twitter.

Người đồng sáng lập Twitter Biz Stone cho biết công ty này đã nhận được rất nhiều câu hỏi về thông điệp của ông Trump hồi cuối tuần qua. Trong thông điệp đó, ông Trump cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên “sắp hết thời”.

Triều Tiên coi đây là một lời tuyên bố chiến tranh. Những người phản đối ông Trump thì cho rằng, ít nhất thông điệp này cũng đã vi phạm các quy định của Twitter. Theo đó, Twitter cấm những thông điệp “đe dọa bạo lực hay kích động bạo lực”. Tuy nhiên, tài khoản của ông vẫn hoạt động bình thường.

Twitter cho biết họ thường xem xét nhiều yếu tố khi quyết định một thông điệp nào đó có vi phạm các quy định của Twitter hay không. Những yếu tố đó bao gồm “giá trị tin tức” hay thông điệp đó có được công chúng quan tâm hay không. Trong khi đó, với vai trò là Tổng thống Mỹ, những thông điệp mà ông Donald Trump đăng tải có thể được  coi là “có giá trị tin tức”.

Cách lý giải của Twitter bị nhiều người cho là đồng nghĩa với việc Twitter thừa nhận họ không áp dụng đúng nguyên tắc đối với ông Trump. Nó có thể là một “tấm chăn bảo vệ” cho tất cả các thông điệp của ông Trump trên Twitter.

Hiện tại Twitter chưa cho biết nếu người đăng không phải tổng thống Mỹ thì thông điệp đó có bị xóa bỏ hay không. Tuy nhiên, mạng xã hội này hứa hẹn sẽ làm rõ hơn các quy định sớm nhất có thể. Twitter hứa hẹn: “Chúng tôi cần phải làm tốt hơn về vấn đề này, và chúng tôi sẽ làm”.

Theo Mashable, đây là lần đầu tiên Twitter dùng từ “giá trị tin tức” và “sự quan tâm của công chúng” khi đánh giá các thông điệp.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !