Vì sao truyền thông Anh đưa ra chủ đề hệ thống “Bàn tay tử thần”?

Chuyên gia quân sự, Phó Chủ tịch Viện các vấn đề địa chính trị Nga Vladimir Anokhin cho biết, có lẽ thiếu chủ đề hoặc không còn gì để cáo buộc Nga, cho nên họ quyết định tạo ra một lý do để gián tiếp một lần nữa cho thấy Nga là mối đe dọa lớn.

Tên lửa chỉ huy 15A11 của hệ thống Perimeter

Trả lời phỏng vấn hãng tin RT, Phó Chủ tịch Viện các vấn đề địa chính trị Nga Vladimir Anokhin cho biết, hệ thống kiểm soát đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn “Perimeter” của Nga, mà phương Tây gọi là "Bàn tay tử thần/Bàn tay chết" vốn được tạo ra từ nhiều năm trước, song không hiểu vì sao hiện nay vấn đề này lại một lần nữa được giới truyền thông Anh đưa ra thảo luận.

"Thực tế là hệ thống này đã có cả trăm năm nay rồi. Tại sao vấn đề này lại được giới truyền thông Anh đưa ra ra trong lúc này, tôi không biết. Có lẽ thiếu chủ đề hoặc không còn gì để cáo buộc Nga. Cho nên họ quyết định tạo ra một lý do để gián tiếp một lần nữa cho thấy Nga là mối đe dọa lớn", chuyên gia quân sự Vladimir Anokhin giải thích.

Theo ông Vladimir Anokhin, phương Tây đang nỗ lực cho thấy Nga đang chuẩn bị một cuộc chiến tranh hạt nhân và có khả năng huỷ diệt tất cả, chính là nhằm mục đích đe dọa các công dân của họ.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với tờ Daily Star, chuyên gia về giải trừ vũ khí hạt nhân Blair Bruce khẳng định rằng hệ thống kiểm soát các cuộc tấn công hạt nhân quy mô lớn Perimeter (Bàn tay tử thần), được Liên Xô phát triển trong Chiến tranh Lạnh với tư cách là phương tiện bảo vệ cuối cùng chống kẻ xâm lược, hiện vẫn còn hiệu lực, thậm chí đang được cải thiện.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng hệ thống Perimeter (Dead Hand) có khả năng ngăn chặn chiến tranh hạt nhân, bởi vì rằng phương Tây sẽ phải "suy nghĩ hai lần" trước khi hành động.

Perimeter là một hệ thống chỉ huy thay thế khác của các lực lượng hạt nhân Nga. Nó được thiết kế để tự động kiểm soát các cuộc tấn công hạt nhân quy mô lớn.

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !