Vì sao Trung Quốc biến cao tốc thành đường băng quân sự?

Theo AFP, gần đây không quân Trung Quốc đã tập cách hạ cánh trên đường cao tốc nhằm tăng cường khả năng "hạ cánh khẩn cấp trong thời chiến".

Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc vừa mới đăng tải một hình ảnh cho thấy một chiếc chiến đấu cơ đang cất cánh trên một đường cao tốc ở trung tâm tỉnh Hà Nam. Bên cạnh đó còn có một trạm xăng.

Vì sao Trung Quốc biến cao tốc thành đường băng quân sự? - ảnh 1

Thời báo Hoàn Cầu đăng tải hình ảnh chiến đấu cơ đang cất cánh trên một đường cao tốc ở trung tâm tỉnh Hà Nam.

Bức ảnh kèm theo chú thích cho biết, lực lượng không quân Trung Quốc “đang thử nghiệm cất cánh và hạ cánh chiến đấu cơ trên đường cao tốc để tăng cường khả năng hạ cánh khẩn cấp và hoạt động phối hợp giữa các lực lượng dân sự và quân sự”.

Tiếp đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã cũng cho hay, con đường này có thể được sử dụng làm sân bay cho máy bay vận tải và “sân bay dự phòng ” cho máy bay dân sự.

Tân Hoa Xã cũng dẫn nguồn tin quân sự cho hay, đây cũng có thể sử dụng “làm nơi tập trận và huấn luyện cho máy bay quân sự cũng như huấn luyện hạ cánh khẩn cấp trong thời chiến”.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !