Vì sao Triều Tiên hạn chế số lượng du khách nước ngoài tới thăm kể từ tuần tới?

Hôm nay (12/3), truyền thông Trung Quốc đưa tin Triều Tiên sẽ bắt đầu hạn chế số lượng du khách nước ngoài tới thăm kể từ tuần tới.

Theo Yonhap, số lượng du khách nước ngoài tới Triều Tiên tăng vọt kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất ở Singapore hồi tháng 6/2018 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Triều Tiên sẽ hạn chế số lượng du khách nước ngoài tới thăm.

Tuy nhiên, Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốccho hay, kể từ tuần tới, Triều Tiên có kế hoạch hạn chế số lượng du khách nước ngoài tới thăm là 1.000 người/ngày. Kế hoạch này được triển khai ngay từ ngày 18/3.

Cụ thể, trong tháng 7 – 8/2018, Triều Tiên chứng kiến số lượng du khách nước ngoài tới thăm đạt mức kỷ lục với con số trung bình là 1.800 người/ngày.

Theo giới quan sát, việc hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đồng thuận họp bàn và tiến tới giải trừ hạt nhân sau hội nghị thượng đỉnh ở Singapore chính là nguyên nhân thu hút sự quan tâm của dư luận, đồng thời kéo theo số lượng lớn du khách nước ngoài tới thăm Triều Tiên.

“Trong khi số lượng lớn du khách nước ngoài tới thăm, Triều Tiên lại không đủ năng lực để đón tiếp do đó, chính quyền Bình Nhưỡng ban hành lệnh hạn chế. Nhưng đây không phải là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên muốn đóng cửa với du khách”, Thời báo Hoàn Cầu nhấn mạnh.

Cũng theo Thời báo Hoàn Cầu, khoảng 80% du khách nước ngoài tới thăm Triều Tiên là người Trung Quốc.Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Vì sao Triều Tiên hạn chế số lượng du khách nước ngoài tới thăm kể từ tuần tới Triều Tiên Kim Jong-un thượng đỉnh Mỹ Triều Donald Trump trump gặp kim jong-un giải trừ hạt nhân du khách tới triều tiên du lịch triều tiên Trung Quốc.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !